An Giang:

Đánh người rồi quay clip đưa lên mạng vì cho rằng xúc phạm ca sĩ Phi Nhung

(Dân trí) - Một nhóm người đến nhà trọ tìm nam thanh niên vì cho rằng người này đăng lên mạng xã hội clip xúc phạm nữ ca sĩ vừa mất, trong đó có cảnh tra hỏi và tát người này gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, ngày 7/10 tài khoản Youtube "ASIN - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG" phát một đoạn clip dài khoảng 10 phút, nội dung: "Đánh dằn mặt một người tên Duy Linh, do trước đó Duy Linh có đăng một đoạn clip trên nền tảng TikTok, có nội dung xúc phạm nữ ca sĩ quá cố Phi Nhung.".

Sau khi đoạn clip trên được đăng tải đã thu hút hơn 500 bình luận, đa phần là thể hiện sự phẫn nộ đối với thái độ ứng xử thiếu văn hóa và bạo lực của nhóm người đánh nam thanh niên.

Sau khi xác nhận vụ việc, Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã vào cuộc làm rõ vụ việc và xử lý các đối tượng có liên quan.

Đánh người rồi quay clip đưa lên mạng vì cho rằng xúc phạm ca sĩ Phi Nhung - 1

Đối tượng Phạm Đức Trung (đang chỉ tay) cùng nhóm người đến nhà trọ tra hỏi và tát anh Nguyễn Ngọc Linh (Ảnh cắt từ clip).

Qua xác minh, ngày 7/10, Phạm Đức Trung (còn gọi A Sin, 44 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) là chủ tài khoản kênh YouTube "ASIN - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG", đã cùng với 3 người, gồm: Bùi Hữu Tài (56 tuổi), Phan Quang Duy (37 tuổi) và Nguyễn Văn Hải (31 tuổi) đều ngụ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, kéo đến phòng trọ thuộc xã Bình Hòa (huyện Châu Thành) để tìm gặp anh Nguyễn Ngọc Linh (còn gọi Duy Linh, 34 tuổi).

Tại đây, nhóm của Trung đã tra hỏi và riêng Trung và tát vào mặt anh Linh 2 cái. Diễn biến vụ việc được nhóm Trung quay lại và sau đó đăng lên tài khoản của A Sin. Sau khi có những phản ứng từ cộng đồng mạng, Trung đã cho gỡ đoạn clip, đồng thời đến xin lỗi anh Linh và lên kênh của mình xin lỗi cộng đồng mạng.

Tại cơ quan công an, Phạm Đức Trung đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và các đối tượng đi cùng. Anh Linh không bị thương tích và cũng không có yêu cầu gì đối với Trung, chỉ đề nghị cơ quan công an răn đe Trung để sau này không tái phạm.

Đánh người rồi quay clip đưa lên mạng vì cho rằng xúc phạm ca sĩ Phi Nhung - 2

Đối tượng Phạm Đức Trung tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Sau khi xem xét tình tiết vụ việc, Công an huyện Châu Thành đã đề nghị xử phạt Phạm Đức Trung về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Còn đối với Bùi Hữu Tài, Phan Quang Duy và Nguyễn Văn Hải, Công an huyện Châu Thành sẽ xử phạt các đối tượng này về hành vi "ra đường không cần thiết".

Đang được quan tâm