Vĩnh Long

Đang xét xử vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn tới án mạng

(Dân trí) - Sáng 25/4, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử vụ án "Giết người" và "Bắt giữ người trái pháp luật" liên quan đến việc mẹ thuê người bắt cóc con gái xảy ra cách đây gần 2 năm.

Cụ thể, các bị cáo Võ Thị Kim Chi (55 tuổi), Nguyễn Thành Nhựt (22 tuổi, con ruột Chi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi), Trần Văn Dũng (31 tuổi), Dương Văn Tiến (33 tuổi), Nguyễn Anh Vĩnh (27 tuổi) cùng ngụ ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tội "Bắt giữ người trái pháp luật".

Riêng bị cáo Trần Ngoại Giao (32 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) bị truy tố về tội "Giết người".

Đang xét xử vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn tới án mạng - 1

Phiên tòa xét xử vụ án mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái gây xôn xao dư luận một thời (Ảnh: CTV).

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hai ngày. Trong ngày đầu, hội đồng xét xử đã tiến hành phần thủ tục, thẩm tra lý lịch các bị cáo và những người liên quan. Trong vụ án này, chị V.T.T.H. (31 tuổi) có 3 người thân là các bị cáo, gồm: Giao (chồng chị H.), Chi và Nhựt (mẹ ruột và em trai chị H.).

Theo cáo trạng, Chi không đồng ý con ruột là chị H. kết hôn với Giao. Ngày 14/11/2020, Chi thuê và đưa trước cho Trần Lê Văn Thịnh (32 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) 10 triệu đồng để cùng với Nhựt đến tỉnh Vĩnh Long bắt, đưa chị H. về Vũng Tàu.

Đang xét xử vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn tới án mạng - 2

Bị cáo Trần Ngoại Giao tại phiên tòa (Ảnh: CTV).

Ngày 15/11/2020, Thịnh cùng Nhựt và 4 người khác đến quán cà phê ở huyện Long Hồ, nơi Giao và chị H. đang sinh sống. Thịnh cùng đồng bọn đi vào quán dùng bình xịt hơi cay tấn công chị H. lôi ra ô tô 7 chỗ.

Giao đang ở sau vườn nghe tiếng vợ kêu cứu nên lao ra phía trước. Trong lúc giải cứu vợ, Giao đã dùng hung khí đâm Thịnh bị thương, khiến Thịnh tử vong. Hai người khác trong nhóm của Thịnh cũng bị thương.

Sau khi gây án, Giao đã ra đầu thú và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội. Kết quả điều tra đã làm rõ vai trò những người liên quan nên khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự.