Đăng tải thông tin kêu gọi tụ tập trái pháp luật để... “câu view”

Hai trường hợp bị Công an tỉnh PhúThọ xác minh, làm rõ và khai nhận động cơ viết, đăng tải, chia sẻ những bàiviết có nội dung ảnh hưởng đến tình hình ANTT là để “câu view”.

Thông qua công tác nắm tình hình, ngày 10-6, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Thọ xác định trên trang page: Biển 19.biz dưới nhan đề “Lập teen biểu tình”, nickname Ngọc Nguyễn đăng tải bài viết nhằm tuyên truyền, phát tán và kêu gọi người dân tham gia biểu tình phản đối việc Quốc Hội thông qua Luật Đặc khu. Sau đó, đối tượng dùng trang cá nhân của mình để đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải trên mạng internet, đã có nhiều lượt người truy cập và chia sẻ, gây tâm lý hoang mang dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, TTATXH tại địa phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 15-6, phòng chức năng Công an tỉnh Phú Thọ đã xác định được người đăng tải bài viết trên là Nguyễn Ngọc Việt (SN 1996, tạm trú tại phường Nông Trang, TP Việt Trì, Phú Thọ).

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Ngọc Việt khai nhận đã thực hiện hành vi đăng tải thông tin lên facebook mà không lường được hậu quả gây ra nên mới hành động như vậy.

Cũng trong ngày 15-6, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với CAH Phù Ninh phát hiện tài khoản facebook Đỗ Trung Hà chia sẻ lên trang cá nhân của mình bài viết với nội dung “Tổng kết biểu tình 15/6. Nhấn đăng kí kênh để biết nhiều hơn về cuộc biểu tình nhé” với đường link bài viết trên Youtube. Chủ nhân tài toản facebook Đỗ Trung Hà cũng đăng tải nội dung trên lên fanpage: Bien19.biz và đã có nhiều lượt “like” và “view”.

Qua quá trình xác minh điều tra, lực lượng nghiệp vụ đã xác định chủ tài khoản facebook trên là Đỗ Trung Hà (SN 2003, trú tại huyện Phù Ninh).

Bước đầu, Hà khai nhận việc chia sẻ thông tin nói trên là hoàn toàn do thiếu hiểu biết và tâm lý chia sẻ thông tin để câu “view”, câu “like” cho tài khoản facebook chứ không có động cơ, mục đích gì khác. Công an tỉnh Phú Thọ đang hoàn tất hồ sơ xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Theo Thúy Minh
An ninh Thủ đô

Đang được quan tâm