Thứ tư, 07/09/2016 - 07:43

An Giang:

Đang chăm sóc vợ bên giường bệnh, bị 2 thanh niên đâm tử vong

Dân trí

Khi anh Thắng đang bên giường bệnh chăm sóc vợ, Nguyễn Ngọc Nhiên cùng Nguyễn Thành Bắc (em vợ Nhiên) đi ngang ghé vào uống rượu với mọi người rồi gây gổ dùng ghế và dao Thái Lan đâm anh Thắng tử vong. Chứng kiến chồng bị đánh, vợ anh Thắng cũng tử vong sau đó.

Ngày 6/9/2016, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Nhiên, 44 tuổi, 19 năm tù giam và Nguyễn Thành Bắc, 33 tuổi, 17 năm tù giam cùng về tội "Giết người". Đồng thời buộc các bị báo phải bồi thường cho gia đình bị hại 19 triệu đồng. Cả hai bị cáo đều trú tại xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 13/6/2015, Nguyễn Ngọc Nhiên cùng Nguyễn Thành Bắc (là em vợ) và một số người khác tổ chức uống rượu tại nhà. Đến khoảng 21h cùng ngày, Nhiên không thấy vợ về nên đã nổi cơn ghen, Nhiên lấy theo một cây dao Thái Lan rồi cùng Bắc đi tìm vợ.

Hai đối tượng Nhiên và Bắc (từ trái qua) trước vành móng ngựa
Hai đối tượng Nhiên và Bắc (từ trái qua) trước vành móng ngựa

Trên đường đi, Nhiên mua thêm rượu và rủ Bắc đến nhà anh Dương Văn Tốt nhậu tiếp, khi đi ngang nhà anh Thạch Minh Thắng thì thấy Tốt cùng mọi người đang ngồi uống rượu trông coi vợ anh Thắng đang bệnh nặng, mặc dù không được mời nhưng Nhiên, Bắc vẫn đi vào uống rượu với mọi người.

Trong lúc anh Thắng đang bên giường chắm sóc vợ, Nhiên đến mời anh Thắng xuống bàn uống rượu, anh Thắng không đồng ý thì Nhiên có những lời lẽ xúc phạm và thách thức đánh nhau với anh Thắng. Thấy anh rể lớn tiếng, Bắc cầm ghế nhựa xông vào đập nhiều cái vào đầu anh Thắng làm anh bị ngã, Nhiên xông tới dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát vào cổ, vai anh Thắng thì được mọi người can ngăn.

Mặc dù anh Thắng được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng vết thương quá nặng, anh Thắng đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Chứng kiến cảnh chồng bị đâm, do sốc nặng nên vợ anh Thắng cũng tử vong sau đó.

Còn Nhiên, Bắc sau đó đã đến cơ quan Công an đầu thú. Được biết, trong quá trình điều tra, gia đình các bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại trên 38 triệu đồng.

Lê Tùng