Thành phố Huế:

Đang bắt hàng lậu thì phát hiện hơn 300kg thịt chó bốc mùi hôi thối

(Dân trí) - Ngày 15/11, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện xe khách mang biển số 51B 021.79 vận chuyển nhiều mặt hàng không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ.

Đơn vị tiến hành kiểm tra xe khách 51B 021.79 tuyến Sài Gòn - Hà Nội thì phát hiện trên xe có 3 bao tải chứa áo quần và vải có trọng lượng 247kg; 114 ống nhựa, máy móc, thiết bị và phụ tùng các loại không có hóa đơn chứng từ.

Đặc biệt, khi đang kiểm tra thì đội đã phát hiện thêm trên xe cất giấu 3 thùng hàng với trọng lượng hơn 300kg là chó nguyên con chưa qua kiểm dịch, không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối.

Công an thành phố Huế bắt giữ hơn 300kg thịt chó hôi thối trên xe khách
Công an thành phố Huế bắt giữ hơn 300kg thịt chó hôi thối trên xe khách

Đại diện chủ các lô hàng ông Lê Văn Đoán (sinh năm 1974, trú tại: Văn Bình - Thường Tín - Hà Nội) cho biết: ông nhận kí gửi số hàng trên từ nhiều người khác nhau, chủ các lô hàng đích thực thì ông chưa rõ.

Bước đầu Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Huế lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên. Riêng lô hàng thịt chó phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Thừa Thiên Huế xác định hiện trạng sản phẩm động vật và tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Đại Dương

Đang được quan tâm