Phú Thọ:

Dàn dựng va chạm giao thông để chém người, trả thù giúp bạn

(Dân trí) - Thấy bạn nói bị người khác hành hung, các đối tượng đã lên kế hoạch dàn dựng một vụ va chạm giao thông rồi dùng dao chém gục đối phương.

Dàn dựng va chạm giao thông để chém người, trả thù giúp bạn - 1

Một trong các đối tượng dàn dựng vụ va chạm giao thông để hành hung đối thủ, trả thù giúp bạn (Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ).

Ngày 19/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Ngô Minh Chiến (SN 1999); Lê Đức Thành (SN 1998) và Hà Đức Dũng (SN 2000, cùng trú ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ) về tội "Cố ý gây thương tích".

Nhóm đối tượng nêu trên được xác định đã cố tình dàn dựng một vụ va chạm giao thông để lấy cớ hành hung anh N.X.T (SN 1994, ở Hà Nội), nhằm trả thù giúp bạn mình.

Trước đó, nghe bạn nói bị anh T. hành hung sau khi va chạm giao thông, Chiến đã bàn bạc, lên kế hoạch với các đối tượng khác mang theo dao tìm gặp để trả thù.

Khoảng 9h20 sáng 29/11, khi thấy anh T. điều khiển xe ô tô qua địa bàn thị xã Phú Thọ (Phú Thọ) thì Chiến đã bố trí người điều khiển xe Wave màu xanh (không BKS) đâm từ phía sau.

Khi anh T. xuống xe để kiểm tra thì có 2 thanh niên đeo khẩu trang, đội mũ chùm kín đầu đi xe mô tô SH màu trắng lao đến. Lúc này, một đối tượng ngồi phía sau xe SH nhảy xuống dùng dao phay chém anh T. gục ngay tại chỗ, tỷ lệ thương tích 60%. Sau đó, các đối tượng lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án, ngày 1/12, Công an thị xã Phú Thọ đã khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích". Sau đó, hồ sơ vị án được chuyển về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an an tỉnh Phú Thọ để tiếp tục điều tra.

Ngay sau khi xác định các đối tượng nêu trên là kẻ gây án, cơ quan công an đã lập tức lần theo theo dấu vết trốn chạy của các đối tượng ở khắp các tỉnh thành.

Sau 7 ngày truy vết, ngày 13/12, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Chiến cùng đồng bọn khi đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Thuận An (Bình Dương).

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an tiếp tục chứng minh hành vi đánh bạc bằng hình thức số lô đề đối với Hà Đức Dũng và đang điều tra, làm rõ các đối tượng trong đường dây này.

Đang được quan tâm