Thứ hai, 04/01/2016 - 07:00

TPHCM:

Dân chung cư lại bị côn đồ đánh thương tích khi đòi quyền lợi

Dân trí

Sáng 3/1, một số cư dân chung cư The Era Town đóng trên địa bàn phường Phú Mỹ (quận 7, TPHCM) đã bị nhiều kẻ lạ mặt tấn công đến chảy máu khi tuần hành đòi quyền lợi.

Theo đó khoảng 9h sáng 3/1, hơn 100 người dân chung cư The Era Town tiến hành tuần hành trong phạm vi khu vực sinh hoạt tại cộng đồng chung cư với nội dung “yêu cầu công ty Đức Khải tổ chức hội nghị nhà chung cư”.

Cuộc tuần hành này cư dân đã họp bàn từ trước, xác định là ôn hòa, đúng pháp luật, nhằm yêu cầu chủ đầu tư (tức công ty Đức Khải), thực hiện các yêu cầu mà từ nhiều năm nay người dân đòi hỏi theo họ là chính đáng nhưng không được đáp ứng.

1-1451830944489
2-1451830944523
Hình ảnh vụ xô xát giữa cư dân và những người lạ mặt
Hình ảnh vụ xô xát giữa cư dân và những người lạ mặt

Khi cuộc tuần hành đang diễn ra thì bất ngờ có hàng chục người lạ xông vào giằng co, xô xát với cư dân.

Hậu quả có 3 trường hợp cư dân của chung cư The Era Town đã bị nhóm người lạ này tấn công, gây thương tích ở vùng đầu và mặt.

Đại diện người dân đang sinh sống tại chung cư The Era Town cho hay, những người lạ này có một số người là bảo vệ của chủ đầu tư.

Chiều 3/1 một lãnh đạo Công an quận 7 xác nhận, hiện đang xác minh, làm rõ.

Máu lại đổ khi cư dân đi đòi quyền lợi
Máu lại đổ khi cư dân đi đòi quyền lợi

Được biết cư dân của chung cư The Era Town đã có tranh chấp với chủ đầu tư dự án, là công ty Đức Khải hơn 1 năm nay.

Cụ thể 1 số nội dung liên quan đến chung cư The Era Town mà đại diện cư dân cho rằng công ty Đức Khải sai phạm như: chậm trễ và tiếp tục trì hoãn tổ chức hội nghị nhà chung cư; sử dụng trái phép quỹ bảo trì chung cư lên đến hàng chục tỷ đồng; vi phạm quy định về PCCC…

Đình Thảo

 

Dân chung cư lại bị côn đồ đánh thương tích khi đòi quyền lợi - 5