Chủ nhật, 12/04/2015 - 10:33

TPHCM:

Dàn cảnh đụng xe, kẻ cướp đã "cuỗm" gần 80 triệu đồng của nạn nhân

Dân trí

Chưa đầy một tuần, liên tiếp 2 vụ dàn cảnh đụng xe để móc túi đã xảy ra trên địa bàn phường Tân Phú, quận 7, TPHCM. Qua đó, băng nhóm này đã chiếm đoạt gần 80 triệu đồng của các nạn nhân.

Ngày 12/4, công an quận 7, TPHCM cho biết đang điều tra truy xét băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi của người đi đường. 

Theo nguồn tin này, chỉ trong tuần đầu tháng 4, liên tiếp 2 nạn nhân đã đến công an trình báo về vụ việc tương tự nhau, đó là bị một nhóm đối tượng (khoảng 6 người) dàn cảnh đụng xe, sau đó bọn chúng đã móc túi, chiếm đoạt số tiền gần 80 triệu đồng của các bị hại.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Cụ thể vào lúc 10h 30’ trưa 6/4, anh Nguyễn Đăng Thuận (30 tuổi, ngụ quận 7) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Thị Thập. Khi đến ngã ba đường Nguyễn Thị Thập – Tân Mỹ (phường Tân Phú), bất ngờ có một đối tượng điều khiển xe máy cùng chiều vượt lên cúp ngang trước đầu xe.  Anh Thuận thắng xe lại thì bất ngờ từ phía sau có một xe khác dụng vào đuôi xe anh Thuận làm cả 2 ngã ra đường.

Chưa kịp định thần thì liên tiếp 2 xe máy khác cùng "ủi" vào hông xe anh Thuận như một vụ tai nạn dây chuyền. Sau một hồi cự cãi, tất cả mọi người đều bỏ qua lỗi của nhau và lên xe đi tiếp.

Lúc này người dân gần đó chạy ra cảnh báo cho anh Thuận rất có thể đó là một băng dàn cảnh móc túi và nên kiểm tra lại tài sản. Anh thuận thò tay vào túi quần kiểm tra thì tá hỏa phát hiện cọc tiền 50 triệu đồng đã bị lấy mất.

Cách đó 5 ngày, cũng tại tuyến đường Nguyễn Thị Thập (khu phố 2, phường Tân Phú) anh T.X.T. (31 tuổi, là nhân viên ngân hàng) đến UBND phường Tân Quy thu tiền trả góp.

Trên đường quay về trụ sở, khi đến trước nhà số 301 đường Nguyễn Thị Thập (phường Tân Phú) cũng bị một đối tượng chạy xe máy “cúp đầu xe”. Sau đó, có 3 chiếc xe máy khác giả vờ lao tới đụng vào đuôi xe anh T., rồi xảy ra cự cãi.

Sau màn kịch của nhóm người trên, anh T. kiểm tra thấy số tiền gần 30 triệu đồng vừa đi thu hồi nợ bỏ trong túi quần đã “không cánh mà bay”.

Hai nạn nhân của các vụ dàn cảnh trên đành "ngậm ngùi" đến công an phường trình báo. Tiếp nhận hồ sơ từ công an phường Tân Phú chuyển lên, công an quận 7 đã vào cuộc truy xét.

Qua kiểm tra hệ thống camera của một người dân gần đó, công an ghi nhận cả 2 vụ dàn cảnh nói trên đều do một băng nhóm thực hiện.

Hiện công an quận 7 đang khẩn trương truy bắt các đối tượng nói trên. Tuy nhiên, trong lúc băng nhóm vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì người dân cần hết sức cảnh giác khi lưu thông qua những khu vực này.

Đình Thảo