Quảng Trị

Dàn cảnh cướp xe trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Ngày 11/5, TAND huyện Hướng Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với ba bị cáo: Trần Quang Chung (SN 1988, trú thị trấn Khe Sanh), Nguyễn Công Gô (SN 1995, thôn Phú Lâm, xã Hướng Phùng) và Võ Chí Thanh (SN 1988, xã Tân Hợp) về tội danh “cướp tài sản”.

Theo bản cáo trạng của VKS, vào tối 24/2/2012, ba đối tượng này đã “lên kế hoạch” cùng ra đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) để dàn cảnh cướp tài sản của người đi đường.

Theo “màn kịch” dựng sẵn, Trần Quang Chung nằm bên vệ đường kêu cứu, còn Nguyễn Công Gô và Võ Chí Thanh nấp trong bụi cây chờ cơ hội ra tay.

Dàn cảnh cướp xe trên đường Hồ Chí Minh
Các bị cáo cúi đầu nhận tội

Trong lúc đang điều khiển xe máy đi qua đoạn đường nói trên, anh Hồ Văn Thương người địa phương) nghe tiếng “kêu cứu” của Chung nên đã dừng xe lại để cứu giúp.

Ngay lúc đó, Gô và Thanh từ trong bụi cây nhảy ra, dùng gậy tre đánh đập anh Thương rồi uy hiếp anh để lấy ví tiền, trong đó có hơn 15 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Sau gây án, cả bọn cùng nhau chạy xe ra TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) để tiêu xài số tiền vừa cướp được của nạn nhân. Tuy nhiên, không lâu sau đó, cả ba đối tượng này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi trở về địa phương.

Trước tính chất côn đồ của băng nhóm cướp tài sản này, TAND huyện Hướng Hóa đã tuyên phạt Trần Quang Chung 66 tháng tù, Nguyễn Công Gô 60 tháng tù và Võ Chí Thanh 54 tháng tù, tất cả đều chịu án tù giam. Ngoài ra, HĐXX còn buộc ba bị cáo bồi thường cho người bị hại số tiền 20 triệu đồng.

Sông Hiếu