Quảng Bình

Đâm chết người can ngăn sau ẩu đả vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Sau cuộc nhậu, Thành chạy xe máy về nhà thì xảy ra tai nạn với một xe máy khác đi ngược chiều rồi xảy ra cãi vã. Dù được khuyên ngăn, chở về nhà nhưng Thành sau đó đã quay lại và dùng dao đâm chết cả người can ngăn mình.

Ngày 24/10, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Quang Thành (SN 1990), trú xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h30 ngày 13/2, sau khi nhậu khao xe máy mới mua, Nguyễn Quang Thành chạy xe về nhà thì va quẹt với một xe máy đi ngược chiều và xảy ra cãi vã.

Lúc này, anh Hoàng Quốc G. (SN 1999 trú cùng thôn) thấy sự việc đã đến can ngăn rồi chở Thành về nhà. Tại đây, anh G. giao chìa khoá xe máy cho mẹ của Thành rồi trở về.

Bị cáo Nguyễn Quang Thành tại phiên tòa.
Bị cáo Nguyễn Quang Thành tại phiên tòa.

Lúc này, hai người va chạm xe máy khi nãy đến tìm Thành đòi bồi thường. Bực tức, tìm chìa khoá xe nhưng không thấy, nghĩ anh G. đã cầm về nhà nên Thành lấy con dao cán gỗ dài 23cm đi tìm.

Trở lại ngôi nhà gần điểm va chạm giao thông, thấy anh G. đang ăn nhậu bên trong, Thành đi vào và dùng dao đâm một nhát vào bụng nạn nhân khiến người này thủng phổi và tim, bỏ chạy được một đoạn rồi gục ngã.

Tại phiên tòa, Thành tỏ ra ăn năn, cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Dựa trên các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Thành 13 năm tù về tội Giết người. Về mặt dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 178 triệu đồng.

Tiến Thành