Thứ bảy, 01/09/2012 - 10:30

TPHCM:

Đâm chết anh trai vì xúc phạm người thân

Dân trí

– Do thấy người anh trai cùng mẹ, khác cha đi nhậu về say xỉn rồi liên tục chửi vợ, chửi cả mẹ và dượng nên Tuấn đã can ngăn rồi dẫn đến cự cãi. Trong lúc xô xát, Tuấn đã dùng dao đâm chết anh trai.

Ngày 31/8, TAND TPHCM đã mở phiên toà sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tuấn (24 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) 7 năm tù giam về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKS, Nguyễn Ngọc Thanh và Trần Thanh Tuấn là anh em cùng mẹ khác cha, sống chung nhà ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Khoảng 22h ngày 10/11/2011, sau khi đi nhậu về, Thanh gọi cửa nhưng một lúc sau mới có người mở cửa cho Thanh. Khi vào được trong nhà, Thanh chửi vợ rồi chửa cả cha kế, mẹ ruột.
Bị cáo Tuấn tại toà sơ thẩm TAND TPHCM
Bị cáo Tuấn tại toà sơ thẩm TAND TPHCM
 
Mọi người đã bỏ ra khỏi nhà nhưng Thanh vẫn chửi tiếp. Thấy vậy, Tuấn đi theo ôm Thanh kéo vào phòng. Thế nhưng, Thanh vẫn không chịu ngừng lại mà tiếp tục ra trước nhà chửi cha mẹ và vợ. Nóng giận vì anh có những lời lẽ xúc phạm với cha mẹ, Tuấn cố gắng kéo Thanh về lại phòng nhưng không được.
 
Thanh không những không về mà còn giằng co với Tuấn. Thanh đánh vào mặt Tuấn. Bực mình, Tuấn lấy dao đâm nhát chí mạng khiến Thanh gục xuống. Thấy vậy, người thân vào đưa Thanh đi cấp cứu nhưng Thanh đã chết trước khi đến bệnh viện.

Biết mình gây nên tội lớn, Tuấn liền đến cơ quan công an địa phương đầu thú.  

Công Quang