Thứ tư, 05/08/2015 - 07:31

Vụ

Đại gia mua dâm sắp được cho tại ngoại chờ ra tòa

Dân trí

Chiều ngày 4/8, tin từ Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, sau hơn 1 tháng bị tạm giam, chủ khách sạn lớn nhất Cà Mau là ông Tiêu Văn Luận (56 tuổi, ngụ phường 9, TP Cà Mau) mua dâm bé gái 15 tuổi sắp được cho tại ngoại chờ ngày ra tòa.

Theo đó, sau khi kết thúc điều tra, cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp và đề nghị cho ông Tiêu Văn Luận (56 tuổi, ngụ khóm 6, phường 9, TP. Cà Mau, chủ khách sạn Best Cà Mau) được tại ngoại, chờ ngày ra tòa.

Thông tin từ cơ quan chức năng, nguyên nhân ông Luận được đề nghị cho tại ngoại là do vụ án “Mua dâm trẻ vị thành niên” và “Môi giới mại dâm” xảy ra hồi tháng 6/2015 có liên quan đến ông Luận đã kết thúc điều tra, cơ quan chức năng không còn bị cản trở.

Ông Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best lớn nhất Cà Mau.
Ông Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best lớn nhất Cà Mau.

Trước đó, CQĐT xác định, khoảng tháng 5/2015, em B.T.Q. (15 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời) xin vào làm ở quán nhậu Nhựt Duy tại phường 9, TP Cà Mau. Tại đây, bà Lâm Thị Châu (39 tuổi, chủ quán Nhựt Duy, phường 9, TP Cà Mau) nhận em Q. vào làm nhưng chỉ được hưởng tiền boa của khách chứ không được hưởng lương. Ngoài ra, bà Châu còn ép em Q. phải “tới bến” với khách nếu khách có nhu cầu.

Sau khi em Q. đồng ý, bà Lâm Thị Châu 2 lần môi giới cho ông Tiêu Văn Luận mua dâm em Q. 2 lần vào đầu tháng 5 và cuối tháng 6/2015 tại nhà trọ Thanh Tiền gần quán nhậu Nhựt Duy.

Quán nhậu Nhựt Duy- nơi em B.T.Q. bị ép bán dâm.
Quán nhậu Nhựt Duy- nơi em B.T.Q. bị ép bán dâm.

Sau một thời gian không liên lạc được với em Q., gia đình em tìm hiểu thì được biết em Q. bị bà Châu giam lỏng tại quán Nhựt Duy nên gia đình đã trình báo đến công an. Nhận được tin của gia đình em Q., công an vào cuộc xác minh thì phát hiện có sự việc này.

Ngay sau đó, cơ quan công an tiến hành các bước điều tra và cho mời bà Lâm Thị Châu và ông Tiêu Văn Luận làm việc. Tại cơ quan công an, ông Luận thừa nhận có việc mua dâm em Q., còn bà Châu thừa nhận đứng ra môi giới. CQĐT xác minh, ông Luận đã 2 lần mua dâm em Q., mỗi lần 500.000 đồng. Tối ngày 16/6, cơ quan công an cho tạm giữ hình sự ông Luận và bà Châu để điều tra làm rõ.

Nhà trọ Thanh Tiền- nơi bà Lâm Thị Châu môi giới cho ông Tiêu Văn Luận mua dâm 2 lần em B.T.Q.
Nhà trọ Thanh Tiền- nơi bà Lâm Thị Châu môi giới cho ông Tiêu Văn Luận mua dâm 2 lần em B.T.Q.

Đến chiều ngày 25/6, CQĐT Công an TP. Cà Mau đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Tiêu Văn Luận để điều tra về hành vi “Mua dâm trẻ vị thành niên”. Ngoài khởi tố ông Tiêu Văn Luận, CQĐT còn khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lâm Thị Châu về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Hiện, vụ việc sẽ sớm được TAND TP Cà Mau đưa ra xét xử.

Huỳnh Hải – Tuấn Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất