Thứ sáu, 27/03/2020 - 00:55

Bình Thuận:

Đã bắt được hung thủ sát hại Thượng tọa và người làm công quả tại chùa

Dân trí

Sau 3 ngày tích cực điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được hung thủ sát hại Thượng tọa Thích Nguyên Lộc và người làm công quả tại chùa Quảng Ân.

Hung thủ được xác định là Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1989, trú tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Đã bắt được hung thủ sát hại Thượng tọa và người làm công quả tại chùa - 1
Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai, vào khoảng 0h ngày 23/3, đối tượng đã lẻn vào chùa để trộm cắp tài sản. Đối tượng mang theo 1 khúc cây và đột nhập vào phòng của Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (sinh năm 1963) tại chùa Quảng Ân (thuộc khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Tại đây, Tâm đã tấn công Thượng tọa Thích Nguyên Lộc và một nữ phật tử tên là Nguyễn Bảo Yến (sinh năm 2001, trú tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa huyện Hàm Tân) làm 2 người tử vong. Tiếp đó, Tâm tấn công bà Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1977, là mẹ của nạn nhân Yến) khiến người này bị thương nặng.

Sau khi gây án, đối tượng đã lấy 3 chiếc điện thoại di động rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Đến trưa ngày 23/3, đối tượng sử dụng xe máy chạy vào TPHCM thuê phòng trọ trên địa bàn phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 để lẩn trốn.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 16h ngày 23/3, tại chùa Quảng Ân (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

2 nạn nhân thiệt mạng là: Thượng tọa Thích Nguyên Lộc và người làm công quả tại chùa là cô Nguyễn Thị Bảo Yến. Nạn nhân thứ ba là bà Nguyễn Thị Phượng bị đánh trọng thương, được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi khởi tố, Công an Bình Thuận đã ban chuyên án để điều tra vụ án mạng nghiêm trọng này. Trước đó, sáng 24/3, các cán bộ Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng đã có mặt tại hiện trường vụ án để tham gia điều tra vụ án này.

Trúc Hà