Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình:

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình nói gì khi bị "điều" ra tòa?

(Dân trí) - Ông Bùi Trọng Đắc, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình khi được “điều” ra trước tòa đã nói, xin nhận trách nhiệm có liên quan đến vụ án gian lận điểm thi tại Hòa Bình.

Ngày 13/5, TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục xét xử vụ án hình sự gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình Bùi Trọng Đắc được triệu tập tới tòa, nói xin nhận trách nhiệm.

Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình nói gì khi bị điều ra tòa? - 1

Phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ông Bùi Trọng Đắc (cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình) là Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình làm Phó ban Chỉ đạo Hội đồng thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình. 

Có mặt tại phiên tòa, ông Bùi Trọng Đắc thành thật nhận trách nhiệm khi có liên quan đến vụ gian lận trong thi cử.

“Với trách nhiệm là người đứng đầu ngành giáo dục, được tỉnh giao nhiệm vụ trong kỳ thi, để xảy ra sự việc thế này tôi xin nhận trách nhiệm” - ông Đắc nói, và khuyên các bị cáo nên thành thật khai báo để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình nói gì khi bị điều ra tòa? - 2

Ông Bùi Trọng Đắc, cựu Giám đốc Sở GĐ&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về nhiệm vụ được giao của các bộ phận như ban rọc phách, phòng khảo thí, bộ phận tổ chức thi, chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm, có báo cáo tiến độ, công việc hàng ngày không?. 

Ông Bùi Trọng Đắc cho biết, tiến độ tổ chức thi, chấm thi, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đều có báo cáo. 

Trước đó, ngày 27/11/2019, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã bị cách chức do thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát và để xảy ra vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. 

Cũng vì sự việc này, nhiều cán bộ đảng viên của Sở GD&ĐT, ngành GD&ĐT tỉnh Hòa Bình bị khởi tố, điều tra và bị xử lý kỷ luật. 

Thanh Bình