1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

(Dân trí) - Bị cáo Châu Thị Thu Nga vừa bị TAND TP Hà Nội tuyên án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng bản án quá nặng, không đúng tội danh.

Cựu ĐBQH, cựu CT HĐQT Housing Goup Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm đứng nghe toà tuyên án.
Cựu ĐBQH, cựu CT HĐQT Housing Goup Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm đứng nghe toà tuyên án.

Sáng nay 28/10, TAND Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu Đại biểu quốc hội (ĐBQH), cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng bản án chung thân của toà án cấp sơ thẩm kết tội là quá nặng và không đúng tội danh.

Theo bị cáo Nga, tại phiên tòa sơ thẩm, nhiều vấn đề không rõ ràng, không đúng tội danh nhưng đã không được HĐXX xem xét, chấp thuận. Bị cáo Nga đề nghị được toà án cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga luôn né ống kính phóng viên.
Bị cáo Châu Thị Thu Nga luôn "né" ống kính phóng viên.

Trước đó, chiều 16/10, HĐXX TAND Hà Nội tuyên bị cáo Châu Thị Thu Nga chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 9 bị cáo còn lại lĩnh án từ 36 tháng tù treo đến 7 năm tù giam.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga bị cáo buộc là người đứng tập Tập đoàn Housing Group chỉ đạo các thuộc cấp của mình thu hơn 377 tỉ đồng của hơn 700 khách hàng bằng việc góp mua căn hộ tại dự án B5 Cầu Diễn. Mặc dù các bị cáo biết rõ, dự án B5 Cầu Diễn chưa được cơ quan chức năng phê duyệt cấp phép xây dựng.

Khi không có nhà bàn giao cho khách hàng, bị cáo Nga đã trả lại hơn gần 29 tỷ đồng cho 43 khách hàng và chiếm đoạt, sử dụng hơn 348 tỷ đồng, đến nay không thể thu hồi, không có nhà để bàn giao nên đã phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuấn Hợp