Thứ tư, 02/12/2020 - 21:19

Cướp điện thoại xong nhắn tin lừa tiền của bạn nạn nhân

Dân trí

Sau khi cướp được điện thoại, đối tượng vào Zalo của nạn nhân nhắn cho một số người quen trong danh bạ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 2/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "Cướp giật tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với đối tượng Lê Tất Dũng (SN 1988), trú tại xã Yên Phong, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Cướp điện thoại xong nhắn tin lừa tiền của bạn nạn nhân - 1
Đối tượng Lê Tất Dũng.

Trước đó, tối 26/11/2020, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của chị Lê Thị Luận và chị Bùi Thị Tuyết với nội dung: Khoảng 20h cùng ngày, chị Luận và chị Tuyết điều khiển xe máy trên quốc lộ 45 từ huyện Yên Định về huyện Thiệu Hóa thì bị một thanh niên đi xe máy cùng chiều cướp giật 2 điện thoại di động và một số giấy tờ cá nhân khác.

Trong quá trình điều tra vụ án, chị Tuyết tiếp tục tố giác đối tượng cướp giật điện thoại đã đăng nhập vào Zalo của chị, lừa một người bạn để chiếm đoạt tài sản gồm 1 thẻ điện thoại trị giá 500.000đ và 2,5 triệu đồng tiền mặt.

Cướp điện thoại xong nhắn tin lừa tiền của bạn nạn nhân - 2
Tang vật vụ án (Ảnh Công an Thanh Hóa).

Sau 3 ngày tập trung truy xét, đến ngày 28/11, Công an huyện Thiệu Hóa đã xác định và bắt giữ Lê Tất Dũng là đối tượng đã gây ra vụ việc trên, đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

Tại Cơ quan công an, bước đầu Lê Tất Dũng khai nhận: Do nợ nần nhiều nên nảy sinh ý đồ cướp tài sản. Sau khi cướp được điện thoại, Dũng thấy Zalo của chị Tuyết vẫn mở nên đã tìm người quen trong danh bạ của nạn nhân để nhắn tin lừa mượn tiền. Để tránh không bị phát hiện, Dũng đóng giả mình là chị Tuyết và nhờ được một người bạn của chị Tuyết mang tiền đến trả cho một người lạ tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Vụ việc được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Lê

Đáng quan tâm