Chủ nhật, 16/09/2012 - 19:21

Cửa hàng ĐTDĐ bắt trộm… như phim

Chủ cửa hàng ngồi ở quận 10 nhìn qua màn hình laptop, chỉ đạo nhân viên bám theo kẻ trộm đang di chuyển trên đường.

Vào khoảng 5 giờ sáng 16-9, anh Bùi Văn Lục (SN 1983), chủ cửa hàng vi tính Apple 360 tại số 126 Ngô Quyền (P.5, Q.10- TPHCM) thức giấc thì phát hiện tủ đựng Iphone, Ipad, Ipod bị trộm khoắng trên 10 ĐTDĐ các loại cùng 1 laptop, 40 triệu đồng để trong tủ. Sau khi anh báo Công an phường 5 (Q. 10), một số nhân viên cửa hàng đề xuất với anh Lục nên dùng phần mềm iCloud (cài đặt trong Iphone) để định vị bọn trộm.
 
Anh Nguyễn Đăng Khoa kể lại quá trình truy bắt bọn trộm bằng thiết bị iCloud
Anh Nguyễn Đăng Khoa kể lại quá trình truy bắt bọn trộm bằng thiết bị iCloud
 
Ngay sau đó, trên màn hình laptop của cửa hàng xuất hiện chấm đỏ (phát ra từ một trong những chiếc Iphone bị trộm) dịch chuyển qua lại nhưng vẫn ở tại một điểm. Xác định được tọa độ kẻ trộm đang tập trung tại góc đường Lê Quang Sung – Chu Văn An (P.2, Q.6), người nhà và nhân viên của anh Lục truy theo.
 
“Khi đến cổng Bến xe Chợ Lớn nằm trên đường Lê Quang Sung, chúng tôi phát hiện chấm đỏ phát ra từ 3 đối tượng (2 nam, 1 nữ) vừa bước ra từ trong nhà trọ 23 Lê Quang Sung. Càng đến gần các đối tượng, tín hiệu phát ra càng rõ”, anh Nguyễn Đăng Khoa (SN 1987), nhân viên cửa hàng kể lại.
 
Lúc này bất ngờ 3 đối tượng tách ra 3 ngả. Đối tượng nữ trèo lên xe ôm, một trong hai đối tượng nam đi vào Bến xe Chợ Lớn, tên còn lại điều khiển xe máy chạy lòng vòng.
 
Phát hiện có người bám theo mình, tên đi vào Bến xe Chợ Lớn bỏ chạy nhưng bị tóm lại. Khi xét chiếc ba lô của tên này, chỉ có một đôi dép lào, 1 quần jeans, nên mọi người đành phải thả tên này ra.
 
Nhân viên cửa hàng vi tính Apple 360 vẫn chưa hết bất ngờ trước việc bị trộm.
Nhân viên cửa hàng vi tính Apple 360 vẫn chưa hết bất ngờ trước việc bị trộm.
 
Riêng thanh niên còn lại đến 1 tiệm ĐTDĐ trên đường Xóm Vôi (P.14, Q.5). Khi đối tượng vừa vào bên trong, tín hiệu phát ra khá rõ nên các nhân viên cửa hàng Apple 360 lao vào vừa khống chế vừa tri hô. Tang vật thu được là xe máy biển số 54K4 – 0587 và 6 cái Ipod, ĐTDĐ và Iphone (cái phát tín hiệu).
 
Sau đó tên bị bắt được trao cho Công an phường 5 (Q.10) để lấy lời khai. Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt khai tên là Trương Thái Long  (SN 1978, ngụ đường Lò Siêu, phường 16, quận 11). Tên Long cho biết số điện thoại trên là mua lại của một cặp nam nữ, chứ không trộm! Tuy nhiên tên này lại thừa nhận trước đó đã trộm 10 lượng vàng trong một vụ khác!
 
Anh Lục cho biết trước đây cửa hàng vi tính của mình cũng đã từng bị trộm đột nhập một lần, nhưng lần đó công an phường đi tuần tra phát hiện nên may mắn không bị mất gì.
 
Khi xảy ra vụ trộm, trong nhà có 2 chiếc xe máy Air Blade (của anh Lục) và AC Leader (của chủ nhà) nhưng bọn trộm không dám lấy vì sợ hệ thống báo động trong xe hụ còi. Đến chiều cùng ngày, công an vẫn đang lấy lời khai để tiếp tục điều tra và truy bắt những tên còn lại.
 
Theo NLĐ