Công an Yên Bái từ chối cấp giấy cho luật sư bảo vệ nhà báo Duy Phong

(Dân trí) - Lý do từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư bảo vệ nhà báo Duy Phong được Công an Yên Bái đưa ra là “bị can Phong thấy chưa cần thiết phải có luật sư tham gia và đã có đơn từ chối luật sư”.

Nhà báo Duy Phong đã có đơn từ chối luật sư
Nhà báo Duy Phong đã có đơn từ chối luật sư

Liên quan đến vụ nhà báo Duy Phong, Trưởng ban Bạn đọc - báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Yên Bái khởi tố, bắt tạm giam, ngày 29/6, Cơ quan CSĐT – công an thành phố (CATP) Yên Bái có thông báo về việc từ chối cấp giấy chứng nhận cho người bào chữa gửi luật sư Nguyễn Văn Kiệm - Văn phòng luật sư Phạm Sơn (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Công an Yên Bái từ chối cấp giấy cho luật sư bảo vệ nhà báo Duy Phong - 2

Thông báo số 431 của Cơ quan CSĐT - CATP Yên Bái nêu, sau khi xem xét văn bản đề nghị của luật sư Kiệm về việc nhận bào chữa cho nhà báo Duy Phong, người bị khởi tố về tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan CSĐT - CATP Yên Bái quyết định không cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho luật sư Kiệm.

Lý do được Cơ quan CSĐT - CATP Yên Bái đưa ra là sau khi thông báo việc luật sư Kiệm nhận bào chữa tới nhà báo Phong, “bị can Phong thấy chưa cần thiết phải có luật sư tham gia và đã có đơn từ chối luật sư”.

Trước đó, như tin đã đưa, Cơ quan CSĐT - CATP Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nhà báo Lê Duy Phong, Trưởng ban Bạn đọc - báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ông Phong bị bắt về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ việc, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) thông tin, theo báo cáo của Công an Yên Bái, ngày 16/6, nhà báo Duy Phong nhận 200 triệu đồng của ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Yên Bái để không thông tin về một số sai phạm của Sở này.

Ngày 22/6, ông Duy Phong bị bắt khi nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp ở tổ 66, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái. Khi bị bắt giữ, ông Phong cũng đã thừa nhận việc nhận tiền ngày 16/6.

PV

Tin liên quan
Đang được quan tâm