Thứ tư, 04/11/2015 - 10:58

Hà Nội:

Công an vào cuộc vụ 2 luật sư bị côn đồ tấn công

Dân trí

Theo luật sư Lê Văn Luân, khi ông cùng với luật sư Trần Thu Nam vừa rời khỏi nhà nạn nhân Đỗ Đăng Dư (người bị đánh chết trong nhà tạm giữ, vụ án đang được điều tra) thì bị một số đối tượng đi xe máy đến hành hung.

Sáng 4/11, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc 2 luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam bị nhóm đối tượng tấn công, lãnh đạo CATP Hà  Nội đã chỉ đạo khẩn công an huyện Chương Mỹ và phòng nghiệp vụ khẩn trương điều tra vụ việc.

Luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Luân sau khi bị hành hung tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vào chiều 3/11. Ảnh: Facebook luật sư Trần Thu Nam
Luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Luân sau khi bị hành hung tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vào chiều 3/11. Ảnh: Facebook luật sư Trần Thu Nam

Theo luật sư Luân, vào đầu giờ chiều 3/11, ông và luật sư Trần Thu Nam đến nhà bà Đỗ Thị Mai, là mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư (nạn nhân bị đánh chết trong trại tạm giữ công an, vụ án đang được công an Hà Nội điều tra) tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để làm việc liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai.

Khoảng hơn 14h, sau khi làm việc xong, vừa rời khỏi nhà bà Mai đi được hơn 100m, ông và luật sư Nam bị một số thanh niên đi xe máy chặn đầu ô tô, rồi mở cửa xe hành hung.

Ông Luân cho biết, “nhóm côn đồ có khoảng 8 người, 5 người tập trung đánh tôi, 3 người đánh anh Nam”.

Cách đây ít phút, trao đổi với phóng viên Dân trí, luật sư Trần Thu Nam cho biết, ông đang có mặt tại bệnh viện để khám chấn thương.

Ông Nam cho biết thêm, ông bị các đối tượng tấn công dập sống mũi, nhiều khả năng phải phẫu thuật.

Theo ông Nam, hiện ông chưa nhận được bất cứ lời mời nào của cơ quan CA để lấy lời khai tiến hành điều tra.

Còn theo luật sư Luân, sau khi sự việc xảy ra, ông và luật sư Nam đã gọi lực lượng cảnh sát 113, công an huyện Chương Mỹ, Đoàn luật sư TP Hà Nội, công an xã Đông Phương Yên cũng đã tiến hành lập biên bản về vụ việc.

Được biết, hiện Liên đoàn luật sư TP Hà Nội đã có ý kiến đến Bộ CA và CATP Hà Nội để vào cuộc điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

TuấnHợp

Đáng quan tâm