Hưng Yên:

Công an vào cuộc điều tra nhà kho nghi chiết gas lậu "khủng"

(Dân trí) - Công an tỉnh Hưng Yên đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh này để điều tra nghi vấn một nhà kho tại Khu công nghiệp Phố Nối A (xã Văn Khúc, Văn Giang - Hưng Yên) chiết gas lậu.

Liên quan đến phản ánh của người dân địa phương về việc một nhà kho trong Khu công nghiệp Phố Nối A (xã Văn Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh gas, ông Bùi Quý Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, kiểm tra.

Công an vào cuộc điều tra nhà kho nghi chiết gas lậu khủng - 1

Nhà kho có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh gas. (Ảnh: Đ.T.)

"Chúng tôi đang phối hợp với công an và các đơn vị khác để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Khi có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông tin sau", ông Khánh nói.

Cũng theo ông Khánh, mới đây đơn vị có nhận được văn bản chỉ đạo về vụ việc trên của Tổng cục Quản lý thị trường và được yêu cầu khẩn trương vào cuộc, xác minh làm rõ.

Tổng cục Quản lý thị trường giao Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường cử cán bộ đôn đốc, giám sát và phối hợp triển khai thực hiện việc kiểm tra và xử lý theo quy định; Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Tổng cục Quản lý thị trường (Cục Nghiệp vụ) theo quy định...

Cũng liên quan đến nội dung trên, ông Khương Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã Văn Khúc (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin nhưng địa phận đó do khu công nghiệp quản lý, do đó, cơ quan chuyên môn sẽ vào cuộc xác minh làm rõ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vũ Quang Thắng - Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên (phụ trách lĩnh vực phòng chống cháy nổ, bảo vệ an ninh trật tự và an toàn xã hội trong các khu công nghiệp) cho biết, đơn vị sẽ cho kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của nhà kho trên.

Được biết, khi đoàn đến kiểm tra, xác minh thì nhà kho trên đóng cửa. Trong 2 ngày 30/11 và 1/12, đoàn vẫn túc trực, phối hợp xác minh theo yêu cầu và sẽ có báo cáo kết quả về Tổng cục Quản lý thị trường theo quy định.

Nguyễn Dương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM