Công an TPHCM lên tiếng vụ sập sàn Coolcat

(Dân trí) - Cơ quan công an đang điều tra, truy xét đối tượng chủ chốt trong vụ sàn giao dịch Coolcat lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.

Đây là thông tin được Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM thông tin với báo chí trong buổi họp báo về tình hình trật tự an toàn xã hội 4 tháng đầu năm 2021 vào chiều ngày 28/4.

Cụ thể, Công an TPHCM đã tiếp nhận hơn 600 đơn tố giác của người dân bị sàn Coolcat lừa đảo với số tiền trên dưới 200 tỷ đồng.

Công an TPHCM lên tiếng vụ sập sàn Coolcat - 1
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM thông tin tại buổi họp báo.

"Thủ đoạn của các đối tượng này là kêu gọi đầu tư để được hưởng lợi rồi chiếm đoạt. Bản chất sự việc sẽ được điều tra, truy xét", Đại tá Quang nói.

Theo Đại tá Quang, loại tội phạm này rất khó xác định đối tượng phạm tội vì tính ẩn danh trên không gian mạng và cơ quan điều tra vẫn đang tiếp nhận đơn tố cáo của người dân, đồng thời điều tra, truy xét những đối tượng có liên quan.

Sau khi sàn Coolcat bị sập, từ ngày 23/4 đến ngày 26/4, hàng trăm người dân nộp đơn tố cáo sàn Coolcat lừa đảo lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM.

Thời điểm bị sập, sàn Coolcat có 68.000 thành viên khắp cả nước tham gia. Số tiền giao dịch trung bình của mỗi tài khoản là 10 triệu đồng. 

Sàn Coolcat thực hiện các giao dịch, dự đoán giá ngắn hạn tỷ giá vàng, USD, Bitcoin với 6 mức đầu tư. Thấp nhất là 1,260 triệu đồng, cao nhất là 210 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty Coolcat quảng cáo đây sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn đầu tiên tại Việt Nam và được ủy quyền, quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas.

Theo đó, người chơi dự đoán thắng thì nhận được 73% tiền thắng. Nếu thua 6 lần liên tiếp thì phải dừng lại, báo về để được bảo hiểm đền 100% và việc hoàn trả bảo hiểm được tự động trong ngày.