Bà Rịa - Vũng Tàu:

Công an tìm nạn nhân của nữ đại gia trong vụ án Thiện "Soi"

(Dân trí) - Ngày 9/4, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã phát đi thông báo tìm nạn nhân của nữ đại gia Lâm Thị Thu Trà để phối hợp điều tra vụ án cho vay nặng lãi.

Theo thông báo tìm bị hại của Công an thị xã Phú Mỹ, hiện đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án "cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự" và "rửa tiền" do Lê Thái Thiện (Thiện "Soi") và Lê Thái Phong thực hiện. 

Qua quá trình điều tra vụ án, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Lâm Thị Thu Trà (sinh năm 1974, là vợ của diễn viên nổi tiếng K.Q.). Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Đặng Thị Tuyết Lan (sinh năm 1966, cùng trú tại TP Vũng Tàu) về cùng hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". 

Công an tìm nạn nhân của nữ đại gia trong vụ án Thiện Soi - 1

Bị can Lâm Thị Thu Trà thời điểm bị bắt giữ.

Chính vì vậy, Công an thị xã Phú Mỹ ra thông báo đến những ai là nạn nhân hoặc có liên quan đến hành vi phạm tội của 2 bị can Trà và Lan thì khẩn trương liên hệ với Công an thị xã Phú Mỹ, hoặc liên hệ qua số điện thoại 02543.876.125 và 0938.003.969 gặp ông Nguyễn Văn Huy để làm việc và được giải quyết theo quy định pháp luật.

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, vào tối 7/4 và rạng sáng 8/4, lực lượng chức năng thị xã Phú Mỹ đã tiến hành thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan.

Đồng thời lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xét nơi ở của cả 2 bị can và thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi. 

Bước đầu, xác định bà Trà và Lan đã cho cha con ông Thiện "Soi" vay nhiều tỉ đồng với mức lãi suất từ 2.000-3.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, qua đó thu lời bất chính hơn 100 triệu đồng.

Đang được quan tâm