Bà Rịa-Vũng Tàu:

Công an ra thông báo tìm bị hại vụ đại gia Thiện Soi

(Dân trí) - Ngày 4/12, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) ra thông báo đề nghị những ai là bị hại trong vụ án đại gia "Thiện Soi" và con trai đại gia này hãy nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng.

Theo thông báo được ký bởi Thượng tá Lê Hồng Tĩnh - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, đơn vị này đang thụ lý điều tra vụ án "cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự" và "rửa tiền" có liên quan đến ông Lê Thái Thiện (còn gọi là Thiện Soi, sinh năm 1965) và con trai Lê Thái Phong (sinh năm 1992).

Công an ra thông báo tìm bị hại vụ đại gia Thiện Soi - 1

Cơ quan Công an làm việc tại căn biệt thự dát vàng của đại gia "Thiện Soi" vào tối 1/12

Thông tin từ cơ quan điều ra, số tiền cho vay nặng lãi liên quan đến cha con ông Thiện là rất lớn, đồng thời còn liên quan đến hành vi vi phạm trong việc chuyển nhượng, ủy quyền toàn phần quản lý, sử dụng, mua bán đất đai, tài sản do nhiều người khác đứng tên sở hữu.

Chính vì vậy, Công an thị xã Phú Mỹ thông báo đến ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án khẩn trương liên hệ với Công an thị xã Phú Mỹ để làm việc và được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về hành vi cho vay nặng lãi và chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố cáo, ông Thiện cho vay với lãi suất lên đến 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng.

Những người vay tiền của ông Thiện cũng tố cáo ông này thường dọa dẫm người vay phải vừa trả lãi, vừa phải ủy quyền đất hay giao sổ đỏ.

Đến tối 1/12, Công an thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Lê Thái Thiện, đồng thời khám xét nơi ở là căn biệt thự dát vàng rộng hàng nghìn mét vuông nằm ngay mặt tiền QL 51 (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ).

Ông Lê Thái Thiện được biết đến là "đại gia" với sở thích chuyên sưu tầm nhiều đồ cổ có giá trị lớn. Ngoài ra ông Thiện còn là chủ của căn biệt thự "Thiện Soi" rộng hàng nghìn mét vuông và có một số chi tiết bên trong được cho là được dát vàng thật.

Tin liên quan