Công an nổ súng truy bắt “cát tặc” trong đêm mưa

(Dân trí) - Trong lúc tuần tra kiểm soát trên sông Tiền, lực lượng chức năng phát hiện nhiều“cát tặc” đang hút cát trên sông trái phép. Lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh nhưng các đối tượng không chấp hành buộc phải nổ súng chỉ thiên.

Công an nổ súng truy bắt “cát tặc” trong đêm mưa - 1
Chiếc sà lan bị lực lượng chức năng bắt giữ

Khoảng 22h ngày 16/7, lực lượng Công an và quân sự xã Bình Hòa Phước (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đang tuần tra trên tuyến sông Tiền thuộc thủy phận ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước thì phát hiện nhiều sà lan có trong tải lớn đang hút cát sông trái phép dưới trời mưa tầm tã.

Khi phát hiện lực lượng công an tiến đến, các sà lan này đã rút “vòi rồng” nổ máy chạy theo nhiều hướng không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Lúc này, lực lượng công an tiến hành truy đuổi và buộc phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên, nhưng sà lan vẫn cố tình bỏ chạy.

Do lực lượng mỏng, nên sau một hồi truy đuổi, lực lượng công an đã bắt giữ được một sà lan sắt “khủng” biển số BTr 6926 do Nguyễn Thành Thưởng (SN 1993, ngụ ấp Thanh Bình 2, xã Tân Thanh Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre).

Tại thời điểm lập biên bản, chủ sà lan sắt trên đã hút được khoảng 37m³ cát và không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. Tổ công tác đã yêu cầu người lái tàu điều khiển sà lan về trụ sở tiếp tục làm việc.

Hiện Công an xã Bình Hòa Phước đã bàn giao vụ việc cho Tổ công tác kiểm tra khai thác khoáng sản cát sông huyện Long Hồ tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật và buộc người lái tàu phải bơm cát trả lại sông.

Lan Anh