Đắk Lắk:

Công an nổ súng bắt giữ đối tượng lái xe chở gỗ lậu lao thẳng vào CSGT

(Dân trí) - Bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra số lượng gỗ trên xe, tài xế đã liều lĩnh tông trực diện vào lực lượng CSGT, chỉ khi công an nổ 4 phát súng đối tượng mới chịu dừng xe.

Ngày 16/7, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao đối tượng Y Phiên Ksơr (19 tuổi, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) cùng tang vật, phương tiện cho Công an huyện Ea H’leo để điều tra theo thẩm quyền.

Công an nổ súng bắt giữ đối tượng lái xe chở gỗ lậu lao thẳng vào CSGT - 1
Đối tượng vận chuyển gỗ lậu bị CSGT phát hiện, truy đuổi

Trước đó (chiều 15/7), một tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo) đã phát hiện một chiếc xe máy cày độ chế chở nhiều hộp gỗ được cưa xẻ và trên xe có phủ bạt.

Lúc này, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành mà còn tăng ga tông trực diện xe vào tổ tuần tra. Rất may, các chiến sĩ đã né tránh được nên không bị thương tích.

Trước sự việc, các chiến sĩ lập tức truy đuổi theo xe chở gỗ thì đối tượng này lạng lách, chèn ép xe công an. Để khống chế đối tượng này, các chiến sĩ đã nổ 4 phát súng với 2 phát chỉ thiên, 2 phát vào lốp xe để trấn áp và bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Y Phiên Ksơr và cho rằng đã được một người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) thuê chở số gỗ này đã được tập kết sẵn trong rừng cao su ở xã Ea H’leo về một xưởng cưa gần Cầu 110 (giáp ranh với tỉnh Gia Lai) với giá 200 nghìn đồng.

Tất cả số gỗ này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Sau khi kiểm tra, đo đếm lực lượng chức năng xác định trên chiếc xe máy cày có chở 15 hộp gỗ chiều dài từ 2 - 3m, đường kính từ 20 - 30cm, thuộc nhóm V. với tổng khối lượng trên 6,6m3.

Hiện vụ việc đang điều tra mở rộng, làm rõ theo quy định.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm