Công an Đồng Nai nói gì về clip "giải cứu xe vi phạm vì đã gửi sếp"?

(Dân trí) - Tổ xác minh Công an tỉnh Đồng Nai đã xác định những nội dung phản ánh trong clip tố "giải cứu xe vi phạm vì đã gửi sếp" được tung lên mạng xã hội là có cơ sở.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh Đồng Nai vào chiều 25/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin về clip tố "giải cứu xe vi phạm vì có gửi sếp ở Trảng Bom" được đăng lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận thời gian qua. 

Theo đại tá Lê Quang Nhân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, bước đầu xác định các clip xuất hiện trên mạng xã hội vào khoảng 19h tối 14/12 từ tài khoản Facebook "Vũ Lực". 

Công an Đồng Nai nói gì về clip

Đại tá Lê Quang Nhân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về vụ việc trong buổi họp báo

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc, Ban giám đốc Công an tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo làm rõ, đồng thời một tổ xác minh thuộc Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai đã được thành lập nhằm xác minh làm rõ các nội dung liên quan trong các clip. 

Qua đó, Tổ xác minh đã xác định những nội dung phản ánh trên mạng xã hội liên quan vụ việc là có cơ sở. Đại tá Nhân cũng cho biết thêm, Công an tỉnh đang tiếp tục xác minh đồng thời điều tra làm rõ các vi phạm, sai đến đâu xử lý đến đó. 

Trước đó, vào ngày 11/12, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã có quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ công an bị tố trong clip "giải cứu" xe vi phạm ở Trảng Bom. 

Theo đó, hai cán bộ công an bị tạm đình chỉ công tác gồm: Trung tá Đoàn Văn Mão - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự và Trung tá Ngô Thọ Khanh - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trảng Bom. Cả hai cán bộ công an trên sẽ bị tạm đình chỉ công tác trong 30 ngày. 

Như báo Dân trí đã đưa tin, các clip "giải cứu xe vi phạm vì có gửi sếp" bắt đầu xuất hiện vào tối 14/12, địa điểm xảy ra được cho là trên địa bàn xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Công an Đồng Nai nói gì về clip

Chủ xe vi phạm gọi cho "sếp" để can thiệp thả xe trong clip đăng lên mạng xã hội

Nội dung trong các clip cho thấy, tổ CSGT và CSTT đã phối hợp tuần tra trên đường và phát hiện một số xe ba gác có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, chủ các phương tiện khi làm việc với tổ công tác đều nói xe mình đã được "gửi sếp" và lấy điện thoại để gọi cho người được cho là "sếp" để nhờ can thiệp.

Trong clip, khi được một cán bộ công an hỏi "gửi mấy năm rồi?", có chủ xe còn cho biết: "Đã gửi mấy năm rồi, tháng đóng 2 bên 1 triệu".

Đang được quan tâm