Quảng Ngãi:

Công an điều tra đường dây "chăn dắt" trẻ vị thành niên bán hàng rong

(Dân trí) - Công an Quảng Ngãi đang điều tra vụ 4 trẻ vị thành niên quê ở Điện Biên, Thanh Hóa có dấu hiệu bị "chăn dắt" đi bán hàng rong, nộp phí cho người quản lý từ 200.000 - 300.000 đồng mỗi ngày.

Ngày 21/9, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Nghiêm (TP Quảng Ngãi) cho biết, công an phường đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ thuê trẻ em vị thành niên bán hàng rong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, công an phường Nguyễn Nghiêm nhận thấy có nhóm người đến từ các tỉnh thành khác thường xuyên đến địa bàn phường bán hàng rong. Trong đó có nhiều em nhỏ còn ở độ tuổi vị thành niên.

Qua theo dõi, công an xác định đối tượng Đặng Ngọc Chính (36 tuổi, quê ở Thanh Hóa) là người quản lý nhóm bán hàng rong gồm 8 người.

Công an điều tra đường dây chăn dắt trẻ vị thành niên bán hàng rong - 1

Công an phát hiện có 4 trẻ ở độ tuổi vị thành niên được thuê đi bán hàng rong tại các chợ trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

Làm việc với cơ quan công an, Chính khai nhận đã đưa người từ tỉnh Điện Biên, Thanh Hóa vào Quảng Ngãi thuê nhà ở và đi bán hàng rong tại các chợ.

Hàng ngày, Chính giao cho mỗi người một số hàng hóa như bấm móng tay, ngoáy tai… để mang đến các chợ để bán. Chính yêu cầu mỗi người phải nộp lại cho mình số tiền bán được trong ngày, dao động mỗi ngày từ 200.000 - 300.000 đồng. Bù lại, hàng tháng Chính "trả lương" cho mỗi người khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng.

Trong số 8 người bán hàng rong có 4 trẻ em ở lứa tuổi vị thành niên. Số trẻ em vị thành niên này đã được đưa đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ngãi để được chăm sóc.

Đối với Đặng Ngọc Chính, công an phường Nguyễn Nghiêm tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "chăn dắt" trẻ vị thành niên bán hàng rong để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Dân trí vào trưa 21/9, ông Nguyễn Thu Trang - Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra, cùng với đó là tỉnh Quảng Ngãi đang có dịch Covid-19 nên chưa thể đưa các em về quê. Vì vậy, Trung tâm đã tiếp nhận, chăm sóc 4 em trong độ tuổi vị thành niên trong nhóm bán hàng rong tại các chợ trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

"Các em đã được Trung tâm tiếp nhận, chăm sóc chu đáo. Được chúng tôi quan tâm, động viên nên tâm lý các em đã ổn định, sinh hoạt bình thường", ông Trang thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm