1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Con rể ngoại quốc dùng búa sát hại mẹ vợ vì không xin được tiền

Xuân Duy

(Dân trí) - Bị cáo Xiong Zhuogen yêu cầu mẹ vợ đưa tiền để về nước nhưng bà này không cho nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Xiong Zhuogen dùng búa sát hại mẹ vợ.

Ngày 27/11, TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Xiong Zhuogen (sinh năm 1981, quốc tịch Trung Quốc) tuyên y án tử hình về tội giết người.

Con rể ngoại quốc dùng búa sát hại mẹ vợ vì không xin được tiền - 1
Sát hại mẹ vợ, bị cáo người Trung Quốc lãnh án tử hình.

Trước đó, Xiong Zhuogen bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt mức án tử hình về tội giết người. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Xiong Zhuogen kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính côn đồ, bản án sơ thẩm xử đã đúng người, đúng tội nên không chấp nhận kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, cuối năm 2018, thông qua mai mối, bị cáo Xiong Zhuogen sang Việt Nam làm đám cưới với chị Trần Thị Hồng Đ. nhưng không đăng ký kết hôn rồi đưa chị này sang Trung Quốc sinh sống.

Đến tháng 5/2019, do mâu thuẫn, chị Đ. về Việt Nam sống cùng mẹ ruột tại huyện Gò Dầu (Tây Ninh). Ngày 2/6/2019, bị cáo Xiong Zhuogen  sang Việt Nam, đến ở nhà vợ nhiều ngày nhưng không gặp được chị Đ.

Sáng 9/6/2019, bị cáo hỏi mẹ chị Đ. về tung tích của vợ thì bà cho biết chị Đ. không có nhà. Lúc này, bị cáo yêu cầu mẹ chị Đ. đưa tiền để trở về Trung Quốc. Bà này nói không có tiền nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc giằng co, bị cáo tìm thấy cây búa liền lấy búa đập, đánh mẹ vợ khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, bị cáo gom đồ bỏ trốn và bị công an bắt giữ.