Thứ năm, 10/10/2013 - 09:57

Hải Phòng:

Côn đồ bị dân vây đánh trọng thương

Dân trí

Mang danh giang hồ Đất Cảng, một tên côn đồ đã vác hung khí xông vào nhà dân làm “luật rừng”. Nhưng chính hắn lại bị dân vây đánh trọng thương ngay trong lúc đang truy sát người khác.

Ngày 9/10, Công an phường Đông Khê (Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ hành vi của một đối tượng côn đồ dùng hung khí truy sát chủ quán ăn vừa xảy ra trên địa bàn.

Đối tượng có biệt danh là Phúc “sẹo”, một tên côn đồ có “nhiều thành tích” trên địa bàn phường này.

Vụ việc xảy ra chiều 5/10 tại quán cơm Hương Béo, (Lô 28B, đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Một người làm thuê cho quán Hương Béo cho biết: Khoảng 15h chiều, ngày 5/10, có một người đàn ông, bịt khẩu trang, cầm theo 2 con dao, xong vào quán lớn tiếng quát: “Thằng Tuấn Ngoảnh đâu rồi? Hôm nay bố cho chúng mày chết hết.”
 
Đồ đạc trong nhà dân bị côn đồ đập phá
Đồ đạc trong nhà dân bị côn đồ đập phá

Không thấy chủ nhà đâu, người này cầm hai tay hai kiếm chém loạn xạ bàn ghế, biển hiệu cửa hàng, đồng thời đâm thẳng vào chiếc bàn nhôm nơi con trai ông Tuấn (9 tuổi) đang ngồi học cùng thầy giáo phụ đạo, rồi hắn ta vào nhà lật đổ chiếc tivi, lục lọi mọi đồ đạc bên trong.

Sợ hãi trước hành vi manh động của đối tượng này, mọi người trong quán vội vàng chạy toán loạn ra đường, đồng thời điện báo cho ông Cao Văn Tuấn- chủ quán biết. Khoảng 20 phút sau, đối tượng côn đồ xách dao, kiếm ra đường bắt taxi bỏ đi.

Vụ việc được trình báo cơ quan công an nhưng khi nhân chứng được mời đến trụ sở CA để cung cấp thông tin thì lại xảy ra vụ việc người này quay lại.

Ông Cao Văn Tuấn, chủ quán cho biết: Khoảng gần 17h cùng ngày, ông Tuấn đi xe về đến cửa hàng, chưa kịp dựng xe vào bên trong quán thì bất ngờ có một thanh niên bịt khẩu trang đi xe SH chở Phúc “sẹo” (người này được ông Tuấn xác định là người đã vào phá quán của ông lúc trước), tới tay cầm 01 kiếm và 01 con dao dài tới 50 cm xông tới chém nhưng ông Tuấn nhanh người tránh được và vứt xe bỏ chạy ra đường hô: “cướp, cướp”. Thấy vậy, thanh niên đi xe SH bỏ chạy.
 
Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường xảy ra vụ việc
 
Thấy ông Tuấn truy hô, một số thanh niên gần đó và người đi đường cầm gạch, đá, gậy truy đuổi. Yếu thế, thanh niên này vác kiếm múa loạn xạ hòng bỏ chạy nhưng vẫn bị người dân dùng gạch, đá ném theo. Khi người này ngã ra đường đã bị nhiều người xông tới khống chế, tước 2 thanh kiếm đồng thời đánh trọng thương nằm bất tỉnh tại vỉa hè bên đường.
 
Đối tượng Phúc đang được điều trị tại bệnh viện
Đối tượng Phúc đang được điều trị tại bệnh viện

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường sở tại đã có mặt đưa đối tượng Phúc đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Các bác sĩ chuẩn đoán Phúc bị rách da đầu, cụt đốt ngón tay trỏ tay trái, chảy máu, hiện đối tượng Phúc đã qua cơn nguy kịch.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, theo ông Tuấn thì trước đây ông có mâu thuẫn nhỏ với Phúc về việc anh ta bắt ông Tuấn nộp tiền “bảo kê” nhưng ông Tuấn không chịu.

Hiện, cơ quan Công an đang thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ vụ việc.

Thu Hằng