Cà Mau:

Cố ý giết mẹ vợ, chàng rể vẫn được... tự do

(Dân trí) - Sau khi xiết cổ mẹ vợ, đánh bà ngoại và vợ trọng thương, chàng rể thản nhiên móc điện thoại gọi cho 2 người em vợ nói: “Tụi mầy mau về nhà nhìn mặt mẹ mầy lần cuối đi, tạo đã giết nó rồi”.

Chàng rể máu lạnh nói trên tên là Lê Văn Nhạn (29 tuổi) ngụ ấp 5, xã Hiệp Tùng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Quê gốc ở ấp Cái Ngây, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi (Cà Mau).

Chiều ngày 23/11, phóng viên Dân trí đã lần về nơi bắt nguồn thông tin đồn chàng rể cố ý giết mẹ vợ không thành, vẫn thản nhiên đi lại ngoài vòng pháp luật như không hề có chuyện gì xảy ra.

Theo nhiều người dân địa phương cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, Nhạn và vợ có xảy ra mâu thuẫn nhỏ. Trong lúc cự cải, tên Nhạn đã hăm dọa là sẽ giết cả nhà mẹ vợ. Sau đó Nhạn bỏ đi về bên cha mẹ ruột, đến khoảng 0h5 ngày 9/10 thì xảy ra vụ việc.
Khi chàng rể còn thong dong bên ngoài ngày nào, bà Liễu không thể có một đêm ngủ ngon giấc

Khi chàng rể còn thong dong bên ngoài ngày nào, bà Liễu không thể có một đêm ngủ ngon giấc

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Phạm Thị Liễu (SN 1964, mẹ vợ của Nhạn) trông rất sợ hải. Bà Liễu cho biết: “Vào lúc nửa đêm, khi gia đình đang ngủ mê, bất ngờ Nhạn xuất hiện tay cầm dây dù trói heo, xong tới xiết cổ tôi. Hốt hoảng tôi đã dùng hết sức chống cự, hắn liền đè lên ngực và đánh tôi rồi dùng cả dây cào (ăngten) tivi tiếp tục xiết cổ tôi. Nghe tiếng giãy giụa, mẹ và con tôi (Phạm Minh Khỏe, vợ tên Nhạn - PV) liền chạy đến trợ giúp, nhưng điều bị hắn đánh trọng thương. Đến khoảng nửa giờ sau, khi hàng xóm nghe truy hô chạy đến thì tôi đã kiệt sức không còn chống cự nổi. Đáng sợ hơn là khi hàng xóm đến, Nhạn vẫn không bỏ chạy mà ngan nhiên móc điện gọi cho đứa con gái tôi nói: “Tụi mầy mau về nhà nhìn mặt mẹ của mầy lần cuối đi, tao đã giết nó rồi”.

Ông Phạm Văn Huy, Trưởng ban công tác Mặt trận Ấp 5 (nhà ở cạnh nhà bà Liễu) cho biết, khi chính quyền địa phương lập biên bản hắn vẫn đứng thản nhiên. Chúng tôi hỏi nguyên nhân vì sao cậu ta có ý giết chết mẹ vợ thì Nhạn trả lời: “tôi cố ý định giết cả nhà bã chứ không có động cơ gì cả. Mấy ông muốn bắt cứ bắt!”.
Khi chàng rể còn thong dong bên ngoài ngày nào, bà Liễu không thể có một đêm ngủ ngon giấc

Ở nơi xa xôi hẻo lánh như gia đình bà Liễu thì liệu cơ quan chức năng có đến kịp thời khi chàng rể bạo hung này đến gây án?

“Nó đã cố ý giết cả gia đình tôi là sự thật, ai ai cũng biết, không hiểu sao Công an huyện Năm Căn lại cho nó được bảo lãnh về nhà. Nói thật, hằng ngày cứ mỗi buổi chiều mẹ con tôi phải đi van xin hàng xóm mượn người đến nhà ngủ cho bớt sợ và phòng ngừa lúc nửa đêm nó lại quay về hành hung gia đình”. Bà Liễu nói với vẻ mặt xanh xao, sợ hãi.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Chí Công, Trưởng Công an huyện Năm Căn xác nhận: “Việc Nhạn dùng dây giết cổ định giết bà Liễu là có thật, chúng tôi đang thụ lý hồ sơ và tiến hành điều tra”.
 
Ông Công cho biết thêm, theo pháp luật, thời gian này Nhạn có thể được bảo lãnh tự do đi lại. “Nếu Nhạn có động thái gì đe dọa đến gia đình bà Liễu thì gia đình cứ báo đến cơ quan Công an gần nhất, chúng tôi sẽ xử lý ngay", ông Công nói.

Vấn đề dư luận đặt ra là hành vi cố ý giết người của Nhạn là rõ ràng. Nếu một mai tên Nhạn bất ngờ tấn công bà Liễu lúc nửa đêm, liệu Cơ quan công an gần nhất mà ông Đỗ chí Công nói có xử lý kịp thời được hay không?

 Tuấn Thanh

Đang được quan tâm