Thứ sáu, 02/04/2021 - 13:39

Cô gái bị tống tiền vì "ngây thơ" gửi video nhạy cảm cho bạn trên mạng

Dân trí

Khi được yêu cầu chụp ảnh khỏa thân gửi qua tài khoản Zalo để được nhận tiền, L. đã thực hiện theo. Sau đó L. đã bị đối tượng dùng những hình ảnh này để tống tiền.

TAND thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử công khai đối với Phùng Văn Nhật (SN 1991), trú tại tổ dân phố Trung Trinh, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 11/2020, Nhật sử dụng tài khoản Facebook kết bạn và nói chuyện với M.T.L. (SN 1997), trú xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh. Biết L. đang cần tìm việc làm, Nhật nói dối có người bạn cần tìm người giúp việc.

Cô gái bị tống tiền vì ngây thơ gửi video nhạy cảm cho bạn trên mạng - 1

Bị cáo Nhật tại phiên tòa sơ thẩm.

Sau đó, Nhật sử dụng tài khoản Zalo nhắn tin cho L., yêu cầu chụp ảnh khỏa thân và quay video "tự sướng" gửi cho Nhật thì sẽ được nhận tiền vào tài khoản và L. đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng.

Sau đó, Nhật đã yêu cầu L. mua cho mình điện thoại Iphone 11, nếu không sẽ đăng các ảnh, video nhạy cảm của L. lên mạng xã hội. Do sợ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, L. đồng ý đưa cho Nhật 10 triệu đồng và yêu cầu xóa các hình ảnh, video khỏa thân.

Nhật hẹn gặp L. tại đường tránh thành phố Đồng Hới để nhận tiền. Tuy nhiên sau đó, L. đã đến trình báo sự việc cho cơ quan công an. Trong lúc Nhật điều khiển xe mô tô hiệu Honda AirBlade, BKS 73G1-286.71 đến điểm hẹn để nhận tiền thì bị cơ quan công an triệu tập làm việc.

Tại phiên tòa, Phùng Văn Nhật khai nhận do thấy L. dễ dàng gửi ảnh và video khỏa thân theo yêu cầu của mình nên mới nảy sinh ý định dùng những hình ảnh, video đó để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản. 

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phùng Văn Nhật 15 tháng tù cho hưởng án treo.

Đặng Tài

Đáng quan tâm