Thứ ba, 06/06/2017 - 07:33

Chưa bàn giao đất cho công ty san lấp mặt bằng, một chủ nhà bị đánh trọng thương

Dân trí

Chỉ vì chủ nhà chưa chịu bàn giao đất cho công ty để san lấp mặt bằng thi công công trình, đối tượng đã cùng một nhóm người thuộc tổ bảo vệ của công ty dùng hung khí mang theo tấn công làm bị thương người khác và sau đó bỏ trốn.

Đối tượng tại cơ quan công an (ảnh Công an cung cấp)
Đối tượng tại cơ quan công an (ảnh Công an cung cấp)

Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Quảng Ninh tối nay (5/6) cho biết, đơn vị đã vận động đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Anh (SN 1995, ở khu 2, phường Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là nhân viên bảo vệ công ty Bim Kiên Giang) ra đầu thú.

Theo kết luận điều tra của Công an huyện Phú Quốc, ngày 11/10/2016, một nhóm 16 người thuộc tổ bảo vệ của công ty Bim Kiên Giang mang theo tuýp sắt cùng 3 xe cuốc tiến hành san lấp mặt bằng công trình dự án Trung tâm thương mại, du lịch và quảng trường biển trên phần đất thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang theo sự phân công của công ty này.

Đến khoảng 10h cùng ngày, nhóm người này cùng phương tiện đến khu đất phía sau nhà anh Lê Hoàng Sang Em (SN 1980, trú tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) nhưng nằm trong diện tích đất thuộc Dự án của công ty Bim Kiên Giang đã được UBND tỉnh Kiên Giang bàn giao đất trên thực địa nhưng chưa giải tỏa để triển khai việc san lấp mặt bằng. Anh Em cùng 3 người bạn khi thấy bảo vệ và phương tiện của công ty này đến đã ngăn cản không cho thi công.

Hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát và ẩu đả, Nguyễn Tuấn Anh đã dùng tuýp sắt mang theo đánh vào vùng tay, vùng cổ của anh Mai Văn Giàu ( SN 1977, là bạn đi biển của anh Em) khiến anh Giàu bị thương. Sau khi thấy anh Giàu bị ngã gục, nhóm của Tuấn Anh mới chịu dừng tay và bỏ đi.

Sau đó, các đối tượng trong nhóm người trên đã ra cơ quan Công an trình diện, riêng Tuấn Anh bỏ trốn. Ngày 19/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc đã ra Quyết định truy nã Tuấn Anh về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Sau khi nhận được Quyết định truy nã Nguyễn Tuấn Anh, các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần trực tiếp đến tận nhà vận động gia đình người thân của Tuấn Anh để tìm cách liên lạc, tác động đối tượng ra đầu thú, hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Đến ngày 05/6/2017, sau một thời gian lẩn trốn, Tuấn Anh đã đến Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh đầu thú và khi nhận thành khẩn toàn bộ hành vi phạm tội xảy ra ở Phú Quốc.

An Nhiên