Hà Tĩnh:

Chủ quán bi-a lén mở cửa cho khách quen vào đánh bạc

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Đang phải đóng cửa để thực hiện quy định phòng dịch, chủ quán bi-a ở thành phố Hà Tĩnh vẫn lén lút mở cửa cho khách quen vào tụ tập đánh bạc.

Chiều 12/9, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để làm rõ hành vi đánh bạc, đồng thời lập hồ sơ xử phạt một chủ quán bi-a mở cửa cho các đối tượng trên tụ tập.

Chủ quán bi-a lén mở cửa cho khách quen vào đánh bạc - 1

Các đối tượng tụ tập đánh bạc trong quán bi-a bị lực lượng công an bắt quả tang (Ảnh công an cung cấp).

Gần đây, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện chủ quán bi-a Victory (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) lợi dụng dịch bệnh ít người qua lại nên vẫn cố tình hoạt động "chui" cho "khách quen" đến để tụ tập chơi bi-a.

Do nằm ở đoạn đường vắng, lại thường xuyên đóng kín cửa chỉ cho "khách quen" ra vào nên cơ sở trên gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác theo dõi di biến động của các đối tượng.

Sau một thời gian theo dõi, vào khoảng 17h ngày 10/9, Công an thành phố Hà Tĩnh đã đột nhập vào cơ sở trên, bắt quả tang 6 đối tượng đang tụ tập đánh bạc.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Trí Khánh (SN 1989), Nguyễn Trí Thành (SN 1991), Quách Vĩnh Trường (SN 1986), Nguyễn Hữu Định (SN 1995), cùng trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà; Nguyễn Quang Phúc (SN 1987), trú tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh và Nguyễn Văn Thuận (SN 1978), trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà.

Tại hiện trường, Công an thành phố Hà Tĩnh thu giữ tại một bộ bài tú lơ khơ đã qua sử dụng và số tiền 29.330.000 đồng.

Qua quá trình đấu tranh, 6 đối tượng khai nhận có quan hệ với chủ cơ sở nên trước đó thường xuyên tụ tập ăn uống và chơi bi-a.

Mặc dù biết rõ quy định không được tụ tập đông người để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vì muốn kiếm tiền để tiêu xài cá nhân nên các đối tượng vẫn bất chấp rủ nhau đánh bài. Vào ngày 10/9, sau khi ăn uống, các đối tượng đã lên tầng 2 của quán khóa kín cửa đánh bạc thì bị bắt quả tang.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trước pháp luật.