Thứ ba, 04/09/2018 - 09:18

Đắk Lắk:

Chồng giết người, vợ "giúp" khiêng xác phi tang

Dân trí

Nghe chồng kể việc đã giết người, giấu xác ngoài vườn, người vợ đã không tố giác còn giúp chồng khiêng xác đi phi tang.

Ngày 4/9, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk,cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Văn Thu (SN 1972, ngụ thôn 9, xã Ea Pil, huyện M’Đrắk) về tội “Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm” và bị can Vũ Thị Mây (SN 1972, vợ của Thu) truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

Giúp chồng khiêng xác phi tang, bà Mây vướng vòng lao lý
Giúp chồng khiêng xác phi tang, bà Mây vướng vòng lao lý

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h ngày 11/11/2017, Thu đang làm rẫy tại thôn 1 (xã Ea Pil) thì phát hiện chị Phạm Thị Phúc (SN 1977, ngụ thôn 2, xã Ea Pil) đi vào rẫy mía cùng với một người đàn ông (không rõ nhân thân) nên đi lại xem. Thấy vậy, chị Phúc đề nghị Thu giữ bí mật và hứa sẽ cho 2 triệu đồng.

Đến trưa ngày 12/11/2017, Thu đợi không thấy chị Phúc đưa tiền nên đã điện thoại. Lúc này, chị Phúc liền một mình đi xe máy tới nhà Thu đưa 2 triệu đồng. Tuy nhiên, khi nhận tiền xong Thu giở trò đồi bại liền sờ tay vào ngực chị Phúc thì bị chị chống cự, bỏ chạy nên Thu đuổi theo kéo chị Phúc ngã xuống và đánh nhiều cái liên tiếp vào mặt nạn nhân.

Phát hiện chị Phúc đang cố dùng sức lấy điện thoại gọi cho người thân, Thu liền dùng 01 cái chày bằng gỗ và 01 viên gạch đánh nhiều cái vào mặt và đầu chị Phúc cho đến khi nạn nhân không còn cử động. Sau đó, Thu liền cởi đồ áo chị Phúc ra định hiếp dâm thì phát hiện nạn nhân đã chết nên không tiếp tục thực hiện hành vi này mà lấy đi dây chuyền, bông tai cùng 200 ngàn đồng của nạn nhân. Tiếp đến, Thu lấy một tấm bạt lớn cuốn người chị Phúc lại rồi bỏ sau khu vực chuồng heo nhà mình.

Đến khoảng 16h30, vợ Thu là Vũ Thị Mây đi làm rẫy về liền được Thu kể lại chuyện đã giết và giấu xác chị Phúc sau nhà. Nghe vậy, Mây đã không khuyên chồng đi đầu thú mà cùng chồng khiêng xác nạn nhân vứt xuống cống thoát nước để phi tang.

Về phần gia đình nạn nhân, khi thấy chị Phúc đột ngột mất tích liền trình báo cơ quan công an. Qua xác minh ban đầu, phát hiện Thu có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập lên làm việc. Tại đây, Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và chỉ nơi giấu xác nạn nhân.

Hiện hồ sơ vụ án đã được VKSND chuyển đến TAND cùng cấp để xét xử theo quy định của pháp luật.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm
Mới nhất