Quảng Ninh:

Chồng dùng súng bắn chết vợ, khống chế nhiều con tin rồi tự sát

(Dân trí) - Do có mâu thuẫn tình cảm, người chồng đã dùng súng bắn chết vợ, khống chế nhiều con tin rồi sau đó tự sát cũng bằng súng.

Chồng dùng súng bắn chết vợ, khống chế nhiều con tin rồi tự sát - 1

Công an bảo vệ hiện trường vụ án. (ảnh: Báo Quảng Ninh)

Thông tin từ TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh sáng nay (30/12) cho biết, cơ quan chức năng thành phố này đang điều tra, làm rõ vụ án mạng xảy ra tại khu vực cống Bình Thuận, thôn 10B, xã Hải Xuân (thuộc địa bàn thành phố).

Trước đó vào khoảng 19h ngày 29/12, do mâu thuẫn tình cảm, Nguyễn Văn Hưng (SN 1973, trú tại phường Ka Long, TP Móng Cái) đã dùng súng bắn chết vợ là chị Vũ Thị Thu H. (SN 1981) tại nhà riêng của chị H. ở khu vực trên.

Sau khi ra tay đoạt mạng vợ, Nguyễn Văn Hưng đã rời khỏi hiện trường đến nhà vợ cũ là chị Vũ Thị Y. (SN 1981) ở phường Hải Hòa, TP Móng Cái.

Khi Hưng đến nơi, chị Y. không có nhà nhưng trong nhà có 4 người gồm 2 con chung của Hưng với chị Y., em chị Y. và một người bạn. Lập tức Hưng khống chế cả 4 người này làm con tin.

Chồng dùng súng bắn chết vợ, khống chế nhiều con tin rồi tự sát - 2

Ngôi nhà nơi đối tượng khống chế các con tin (ảnh: Báo Quảng Ninh)

Phát hiện vụ việc nghiêm trọng, Công an TP Móng Cái đã đến hiện trường phối hợp cùng chính quyền và các cơ quan chức năng TP Móng Cái huy động tối đa lực lượng, vận động đối tượng ra đầu thú; đồng thời triển khai giải cứu các con tin.

Tuy nhiên đến 23h cùng ngày, Nguyễn Văn Hưng đã dùng súng tự sát. May mắn các con tin đều an toàn.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

An Nhiên