Thứ sáu, 13/11/2015 - 08:37

Đắk Nông:

Chồng đâm chết vợ trước mặt con vì tranh chấp quyền sở hữu đất đai

Dân trí

Do mâu thuẫn vì việc đứng tên quyền sở hữu đất đai giữa hai vợ chồng nên Thiện mang toàn bộ giấy tờ định đem đi đốt, người vợ giằng lại và bị Thiện dùng dao đâm tử vong tại chỗ trước mặt hai con nhỏ.

Chiều ngày 12/11,  ông Đỗ Xuân Ngọc - Trưởng công an xã Nâm Nung (huyện Krông Nô, Đắk Nông), cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người tử vong tại chỗ, nghi phạm giết người là chồng của nạn nhân.

Nơi nạn nhân gục xuống vì bị chồng đâm
Nơi nạn nhân gục xuống vì bị chồng đâm

Trước đó, vào tối ngày 9/11, giữa anh Mai Đức Thiện (35 tuổi, ngụ thôn Jốc Du, xã Nậm Nung) và chị Lường Thị Lý (30 tuổi, vợ của Thiện) xảy ra cãi vã, lời qua tiếng lại vì việc tranh chấp quyền quản lý đất đai.

Đến khoảng 23h cùng ngày, anh Thiện đi nhậu cùng bạn về, sẵn có hơi men trong người Thiện tiếp tục mang chuyện đất đai ra để nói nên giữa hai vợ chồng có xảy ra ẩu đả và xô xát nhau.  Trong cơn nóng giận, Thiện bèn lấy toàn bộ giấy tờ ủy quyền đất đai mang tên chị Lý đem xuống bếp để đốt. Lúc này, chị Lý liền chạy xuống để can ngăn lại liền bị Thiện xông ra đánh đập và cắt dây bình ga để cho nổ trong nhà.

Sợ hãi chị Lý vội bế con bỏ chạy ra ngoài nhưng vừa chạy ra đến sân thì Thiện đuổi kịp và dùng con dao mang từ trong bếp ra đâm 1 nhát trúng phần hông của chị Lý, khiến nạn nhân ngã gục và tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, do thái độ của Thiện rất hung hãn nên không ai dám vào ứng cứu, “chúng tôi đợi mãi thì mới thấy Thiện bỏ đi xuống nhà bố mẹ ruột thì mới dám vào đưa chị Lý đi cấp cứu nhưng đã quá trễ”, anh Phạm Xuân Tín (43 tuổi, hàng xóm nạn nhân) kể lại.

Biết mình gây ra cái chết cho vợ, Thiện vẫn về nhà ngồi, chờ lực lượng công an tới làm việc và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm