An Giang:

Chơi game hết tiền, sợ vợ mắng nên... dàn dựng bị cướp

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Vợ đưa cho Tân số tiền hơn 5 triệu đồng để trả nợ nhưng Tân vào tiệm game bắn cá thua hết tiền. Sợ vợ mắng, Tân giả bị cướp rồi nhờ người báo công an.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 11/8, Công an xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Tân (sinh năm 1990, trú tại ấp Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) về việc anh đang trên đường đi bán bánh về, đến đoạn đường vắng thuộc tổ 17, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh, bất ngờ bị 6 đối tượng bịt mặt đi trên 3 xe máy dùng dao khống chế cướp đi số tiền 5.500.000 đồng trên người.

Chơi game hết tiền, sợ vợ mắng nên... dàn dựng bị cướp - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Tân tại cơ quan công an 

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an xã Vĩnh Hanh tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra, xác minh làm rõ.

Qua công tác khám nghiệm những dấu vết tại hiện trường cho thấy không phù hợp với lời khai cũng như dấu vết trên người bị hại, lực lượng công an xác định đây không phải là một vụ cướp tài sản, mà do Tân tạo dựng lên.

Chơi game hết tiền, sợ vợ mắng nên... dàn dựng bị cướp - 2

Các dụng cụ và hiện trường nơi Tân tạo hiện trường giả bị cướp

Chơi game hết tiền, sợ vợ mắng nên... dàn dựng bị cướp - 3

Trong quá trình làm việc, ban đầu, Tân quanh co không thừa nhận, nhưng trước những chứng cứ của điều tra viên, đến khoảng 8h ngày 12/8, Tân đã thừa nhận mình chơi game bắn cá thua hết số tiền vợ đưa để trả nợ.

Để thực hiện vụ cướp giả, Tân điều khiển xe đến đoạn đường vắng, dùng con dao mang theo cắt vào vai áo và dùng tay xé rách rồi nằm xuống cặp lề đường.

Một lúc sau, người dân đi ngang phát hiện dừng lại hỏi thì Tân nói mình bị cướp và nhờ người dân điện thoại cho gia đình đưa Tân đến trạm y tế xã điều trị, đồng thời trình báo công an.