1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát
  3. Xét xử đại án Việt Á

TPHCM:

Choáng với 300 xe "ma" ém trong một tiệm cầm đồ

(Dân trí) - Qua kiểm tra một số tiệm cầm đồ và bãi xe trên địa bàn quận 8, công an phát hiện hơn 300 xe máy các loại được cầm cố không đúng quy định. Riêng tại một tiệm cầm đồ, có hơn 250 xe cắm không phải chính chủ, gần 60 xe khác giấy tờ không hợp lệ.

Ngày 20/5, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) - Công an TPHCM cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an quận 8 kiểm tra 4 tiệm cầm đồ và 2 bãi giữ xe trên địa bàn quận, qua đó phát hiện nhiều sai phạm.

Trước đó nhân viên của tiệm cầm đồ Đại Phát tham gia truy sát con nợ khiến 3 người bị thương
Trước đó nhân viên của tiệm cầm đồ Đại Phát tham gia truy sát con nợ khiến 3 người bị thương

Cụ thể, qua kiểm tra hộ kinh doanh Đại Phát (ở phường 4, quận 8), cảnh sát phát hiện 251 xe máy không phải do chính chủ cầm cố và 57 xe không có giấy tờ hợp lệ.

Tại hộ kinh doanh Dương Thị Hồng (ở phường 3, quận 8) cảnh sát cũng phát hiện 32 xe máy không phải chính chủ cầm cố, 11 xe không có chứng minh nhân dân của người cầm cố.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản những điểm kinh doanh này về các lỗi như cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người khác mà không có giấy ủy quyền, không thực hiện đầy đủ quy định về quản lý an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhận cầm cố tài sản không có hợp đồng theo quy định...

Công an nghi vấn những xe không có giấy tờ nhiều khả năng là xe gian.

Trước đó, trong buổi thăm và làm việc với Công an quận 8, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo Công an TPHCM phải rà soát lại tất cả các tiệm cầm đồ trên địa bàn vì đây là nơi ẩn thân, phát sinh các băng nhóm tội phạm.

Thảo Trần

Choáng với 300 xe "ma" ém trong một tiệm cầm đồ - 2