1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đà Nẵng:

Cho người Trung Quốc ở "chui", 3 cô gái trẻ lĩnh án

Khánh Hồng

(Dân trí) - Để thu lợi bất chính, 3 cô gái trẻ đã nhiều lần tổ chức cho các đối tượng người Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh trái phép vào ở tại cơ sở kinh doanh của mình.

Ngày 31/3, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt các bị cáo Lê Thị Diệu My (SN 1992, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Trần Thị Thanh Trà (SN 1993, trú Long Xuyên, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thị Thanh Hằng (SN 1997, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Theo cáo trạng, cơ sở massage và lưu trú Ly's spa & Apartment (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) do Lê Thị Diệu My thuê lại từ tháng 2/2019 để làm cơ sở massage và lưu trú.

Cho người Trung Quốc ở chui, 3 cô gái trẻ lĩnh án - 1

Ba bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: T.T).

Khoảng tháng 10/2019, Trần Thị Thanh Trà quen biết với My qua mạng xã hội Facebook.

My mở quán karaoke trên đường Nguyễn Văn Thoại nên My rủ Trà về phụ giúp My trong việc kinh doanh và chia cho Trà 10% lợi nhuận karaoke.

Đến tháng 1/2020, Trà chuyển về ở cùng My và làm quản lý tại cơ sở massage và lưu trú.

Nguồn thu nhập của Trà từ kinh doanh và môi giới cho khách Trung Quốc đến các quán karaoke trên địa bàn để hưởng 10-20% tiền hoa hồng.

Tháng 6/2020, My thuê Nguyễn Thanh Hằng làm quản lý cho cơ sở massage và lưu trú với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Trong thời gian từ  23/7/2020 đến 30/7/2020, Lê Thị Diệu My cùng Trần Thị Thanh Trà đã nhiều lần tổ chức cho 13 đối tượng người Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh trái phép vào ở tại cơ sở lưu trú và massage Ly's spa & Apartment.

Nguyễn Thị Thanh Hằng có hành vi 2 lần giúp sức cho My, Trà trong việc tổ chức cho 10 người Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh ở lại Việt Nam trái phép.

Tổng số tiền My thu lợi bất chính là 22,4 triệu đồng, Trà thu lợi bất chính số tiền 2 triệu đồng sử dụng vào việc chi tiêu sinh hoạt cá nhân.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Lê Thị Diệu My mức án 9 năm tù, Trần Thị Thanh Trà 8 năm tù, Nguyễn Thị Thanh Hằng 5 năm 6 tháng tù.