1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Bình Định:

Chánh án TAND bị nhục mạ

(Dân trí) - Cho rằng ông D, Chánh án TAND Quy Nhơn có tiêu cực trong việc chỉ đạo giải quyết vụ tranh chấp đất đai, bà Đào đến tòa hỏi cho ra lẽ nhưng không được trả lời thấu đáo. Bức xúc, bà lấy chiếc quần dài nữ trong túi xách quàng qua đầu ông chánh án.

Ngày 25/11, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ bà Nguyễn Thị Xuân Đào (57 tuổi, ngụ đường Tô Hiến Thành, TP Quy Nhơn) về tội “Làm nhục người khác”. Tuy nhiên, phiên tòa phải tạm hoãn lại vì lý do ông D và một số nhân chứng vắn mặt.

Bà Đào tại phiên tòa sáng nay (ảnh Thu Nguyễn)
Bà Đào tại phiên tòa sáng nay (ảnh Thu Nguyễn)

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Thị Xuân Đào là đương sự trong vụ án “Tranh chấp quyền sở hữu tài sản, bồi thường thiệt hại và đòi lại tài sản” đang được TAND TP Quy Nhơn thụ lý. Trong khi vụ án đang được giải quyết, ngày 3/8, bà Đào ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà đang tranh chấp cho bà Nguyễn Thị Hồng Liên (41 tuổi, ở TP Quy Nhơn) nên không được chuyển nhượng.

Đến ngày 11/9, bà Đào và bà Liên đến TAND TP Quy Nhơn để hỏi rõ lý do. Tuy nhiên, sau khi nghe ông D giải thích, bà Đào cho rằng cho rằng ông D. có tiêu cực trong việc chỉ đạo giải quyết vụ án. Bức xúc, bà Đào lấy từ trong túi xách của mình một quần dài nữ quàng từ phía sau vào đầu ông D kéo ra ngoài hành lang và chửi mắng, xỉ vả ông D trước mặt nhiều người.

Doãn Công