Thứ sáu, 10/09/2021 - 15:06

Cặp vợ chồng 9x lĩnh án tù vì đưa người khác xuất cảnh trái phép

Dân trí

Cặp vợ chồng Hoàng và Đào vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên phạt tù vì tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Cặp vợ chồng 9x lĩnh án tù vì đưa người khác xuất cảnh trái phép - 1

Hoàng và Đào tại phiên tòa xét xử (Ảnh: Lê Nam).

Ngày 10/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với bị cáo Hứa Văn Hoàng (SN 1993) và Mã Thị Đào (SN 1995, trú tại xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng).

Theo cáo trạng, ngày 19/2/2021, Hứa Văn Hoàng được một người tên D. (đã quen biết trước đó) liên lạc qua điện thoại để thuê đón 4 phụ nữ từ thị trấn Trùng Khánh đến xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, với giá thỏa thuận nếu trót lọt là 500.000đ/người. Hoàng đồng ý và bàn bạc với vợ là Mã Thị Đào cùng thực hiện.

Khoảng 13h cùng ngày, hai vợ chồng Hoàng mượn 2 chiếc xe máy của người quen để đi đón 4 phụ nữ kể trên. Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Mã Thị Đào đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang. Hứa Văn Hoàng biết được thông tin đã bỏ trốn và bị bắt sau đó.

Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên phạt Hứa Văn Hoàng 24 tháng tù giam, Mã Thị Đào 18 tháng tù (hưởng án treo) và phải chấp hành thời gian thử thách là 36 tháng.

Văn Yên

Đáng quan tâm