Thứ sáu, 08/01/2021 - 05:27

Cặp bạn tù nên duyên vợ chồng rồi cùng lãnh án tử

Dân trí

Khi chấp hành án tại trại giam, Bình và Lan đã phát sinh tình cảm. Rời trại giam, cả 2 về sống như vợ chồng, rồi cùng nhau mua bán ma túy và cùng bị phạt án tử hình.

Ngày 7/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Tô Quốc Bình (sinh năm 1983) và Lâm Thị Tuyết Lan (sinh năm 1984, vợ Bình) mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng tội danh trên, tòa tuyên phạt bị cáo Huỳnh Đức Lợi (sinh năm 1984) mức án tù chung thân. 

Cặp bạn tù nên duyên vợ chồng rồi cùng lãnh án tử - 1
Các bị cáo tại tòa.

Theo nội dung vụ án,  khuya 10/11/2018, tổ tuần tra giao thông công an Quận 8 thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Dạ Nam và Phạm Thế Hiển (phường 2) phát hiện xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông nên ra lệnh dừng. 

Tuy nhiên, người điều khiển ô tô không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Tổ tuần tra đuổi theo qua nhiều tuyến đường thuộc Quận 5, Quận 10. 

Khi đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Quận 3), xe vi phạm tông vào một dãy phân cách và dừng lại. Tổ cảnh sát giao thông và người dân hỗ trợ đã bắt giữ được Bình và Lợi khi cả hai mở cửa xe định bỏ chạy. 

Tiếp đó, tổ giao thông và công an địa phương tiến hành kiểm tra người và xe phát hiện nhiều loại ma túy. 

Ngoài ra, trên đường bỏ chạy, Bình đã ném một bịch ma túy xuống đường để phi tang trước cửa chùa Giác Ngộ (Quận 10) và đã được công an Quận 10 thu giữ.

Hồ sơ vụ án thể hiện, sau khi chấp hành hình phạt tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, Bình về nhà ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) sinh sống. Bình mua ma túy của một người không rõ lai lịch ở quận Bình Thạnh (TPHCM) bán lại cho nhiều đối tượng ở Kiên Giang. 

Đường dây mua bán ma túy ở Kiên Giang bị phát hiện, Bình bị công an tỉnh Kiên Giang truy nã và sau đó bị công an TPHCM bắt quả tang như trên. Hành vi phạm tội của Bình tại Kiên Giang được nhập chung xử lý trong vụ án này. 

Bình quen Lan khi cùng chấp hành án tại trại giam và đã phát sinh tình cảm. Rời trại giam, đầu năm 2018, Bình và Lan thuê nhà ở TPHCM sống chung như vợ chồng và mua bán ma túy. Việc mua bán được Lan ghi chép vào sổ tay một cách cụ thể. 

Thông qua một người bạn từ mạng xã hội, vợ chồng Lan, Bình đến nhà chơi và gặp Lợi. Sau khi thuê khách sạn tại Quận 10 cùng chơi ma túy, Lợi tham gia vào việc giao ma túy cho vợ chồng này. Theo cơ quan tố tụng, tổng số các loại ma túy đã mua bán trong vụ án này là hơn 2,1 kg.

Xuân Duy