Thứ năm, 27/10/2016 - 20:14

TPHCM:

Cảnh sát giao thông truy bắt kẻ trộm xe máy

Dân trí

Đang điều tiết giao thông ở cửa ngõ phía Tây TPHCM, các chiến sĩ CSGT nhận tin báo của nạn nhân về việc vừa bị trộm xe máy, liền lập tức truy đuổi theo hướng tẩu thoát của kẻ trộm.

Chiều 27/10, Công an phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, TPHCM đã bàn giao nghi can Trần Trung Tín (32 tuổi, quê tỉnh Bình Phước) cho cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân tiếp tục xử lý hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Tín bị lực lượng CSGT bắt giữ sau khi trộm xe máy của người dân.
Đối tượng Tín bị lực lượng CSGT bắt giữ sau khi trộm xe máy của người dân.

Trước đó lúc 9h cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội CSGT Phú Lâm (Phòng CSGT đường bộ- đường sắt PC67, công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở cửa ngõ phía Tây từ các tỉnh ra vào TPHCM trên QL1, đoạn qua phường Bình Hưng Hoà B, thì tiếp nhận tin báo của người dân về việc vừa bị mất trộm chiếc xe máy. Quyết không để kẻ cắp thoát thân, các CSGT đã phân công người tiếp tục việc điều hoà giao thông, người khác lên xe đuổi theo hướng tẩu thoát của tên trộm, đồng thời thông tin qua bộ đàm với tổ CSGT làm nhiệm vụ phía trước để đón lõng đối tượng.

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và đầy tinh thần trách nhiệm của các CSGT nên khi tên trộm (sau đó được xác định là đối tượng Tín) vừa chạy chiếc xe trộm được đến giao lộ QL1 – Lê Trọng Tấn (quận Bình Tân) đã bị các CSGT chặn lại để kiểm tra.

Khám xét trong người tên Tín, CSGT thu giữ nhiều đoản dùng để phá khoá xe và đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngay sau đó, CSGT đã áp giải tên trộm cùng tang vật đến bàn giao cho công an địa phương lập hồ sơ xử lý.

Đăng Lê