1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TPHCM:

Cảnh sát đột kích quán bar giữa Sài thành

(Dân trí) - Hàng trăm người đang quay cuồng trong tiếng nhạc thì lực lượng chức năng ập vào kiểm tra hành chính. Nhiều thuốc lắc và chất bột màu trắng nghi là ma túy đã bị chó nghiệp vụ phát hiện.

Thời điểm kiểm tra, quán bar vẫn đông nghẹt người
Thời điểm kiểm tra, quán bar vẫn đông nghẹt người

Rạng sáng 26/1, Công an quận 1 phối hợp với phối hợp Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố dẫn theo chó nghiệp vụ đã bất ngờ kiểm tra hành chính quán bar Club 39, phường Bến Nghé, quận 1. Tại thời điểm kiểm tra, quán bar vẫn còn hơn 200 khách đang nhún nhảy trong tiếng nhạc cực lớn.

Khi lực lượng chức năng ập vào, một số đối tượng nhanh chóng tẩu tán các chứng cứ vi phạm xuống dưới nền nhà hoặc nhét vào các khe ghế. Chó nghiệp vụ được dẫn vào lùng sục khắp nơi và đã phát hiện 12 viên thuốc lắc, 2 gói bột màu trắng nghi là ma túy. Tất cả những người có mặt được kiểm tra kỹ lưỡng, trong đó phát hiện 12 khách (10 nam, 2 nữ) có phản ứng dương tính với ma tuý.

Chó nghiệp vụ được dẫn vào để truy tìm các chất ma túy
Chó nghiệp vụ được dẫn vào để truy tìm các chất ma túy
Hai gói bột màu trắng nghi chứa chất ma túy được phát hiện
Hai gói bột màu trắng nghi chứa chất ma túy được phát hiện

Đặc biệt, 7 nghi can đã được chuyển sang Đội hình sự để lập hồ sơ nghi vấn hoạt động băng nhóm; 9 người khác chuyển công an phường Bến nghé điều tra về hành vi “Tàng trữ, sử dụng chất ma tuý”.

Trước đó, quán bar Club 39 cũng đã bị lực lượng chức năng kiểm tra vào ngày 13/1, nhiều trường hợp dương tính với ma túy cũng đã bị phát hiện.

Được biết, đây là một trong các kế hoạch của lực lượng Công an thành phố Hồ Chí Minh trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2013. Các tổ liên ngành sẽ thường xuyên kiểm tra hành chính ở các tụ điểm ăn chơi nhạy cảm, đặc biệt là các quán bar, vũ trường.

Trung Kiên