Thứ tư, 01/01/2020 - 13:34

Cảnh sát bắt giữ 6 tàu “cát tặc” trong đêm giao thừa

Dân trí

Khoảng 2h sáng nay (1/1), Tổ công tác của Thủy đoàn 1 - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an - tiến hành kiểm tra và bắt giữ 6 phương tiện có trọng tải từ 30-50m3, với 12 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hốt, tỉnh Quảng Ninh.

Cảnh sát bắt giữ 6 tàu “cát tặc” trong đêm giao thừa - 1
Lực lượng CSGT bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hốt lúc rạng sáng nay

Tổ công tác gồm 12 cán bộ, chiến sĩ, chia làm nhiều mũi kiểm tra trên tuyến sông Hốt, đoạn giáp ranh giữa phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên với phường Đại Yên, Quảng Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được 10-30m3 cát mỗi phương tiện. Người đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận lợi dùng khoảng thời gian đêm tối tại khu vực giáp ranh nêu trên để khai thác cát trái phép trong thời gian dài. Sau đó, vận chuyển khối lượng cát hút được lên các bãi lân cận để tiêu thụ. 

Cảnh sát bắt giữ 6 tàu “cát tặc” trong đêm giao thừa - 2
Đối tượng cùng phương tiện vi phạm bị lập biên bản xử lý

Tổ công tác của Thủy đoàn 1 đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời hướng dẫn các phương tiện neo đậu an toàn để tiếp tục công tác xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý những trường hợp này nằm trong phương án về triệt, xóa tụ điểm khai thác cát trái phép tại tuyến sông Hốt, nằm trong kế hoạch cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020 của Cục Cục Cảnh sát giao thông.

Cảnh sát bắt giữ 6 tàu "cát tặc" trong đêm giao thừa đón năm mới

C.N.Q