Cảnh cáo quản trị trang "Tin nóng Quảng Nam" đăng tin sai sự thật

(Dân trí) - Ngày 21/9, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đã làm việc, nhắc nhở, cảnh cáo đối với người quản trị trang "Tin nóng Quảng Nam" vì đăng tin bài, hình ảnh với nội dung sai sự thật.

Hành vi này vi phạm quy định hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cảnh cáo quản trị trang Tin nóng Quảng Nam đăng tin sai sự thật - 1

Công an làm việc với quản trị viên trang "Tin nóng Quảng Nam" (Ảnh: Công an Quảng Nam cung cấp).

Trước đó, trang "Tin nóng Quảng Nam" đăng 4 hình ảnh và bài viết với nội dung nước thải của Khu công nghiệp Tam Thăng (TP Tam Kỳ) bị đổi màu trắng đục. Bài viết nhận được 50 lượt chia sẻ đến các hội, nhóm có đông thành viên và đã gây nên dư luận xấu, hoang mang cho người dân.

Phòng An ninh Kinh tế đã tiến hành kiểm tra thực tế, kết quả xác minh cho thấy nước thải của KCN Tam Thăng khi xả ra môi trường đạt chuẩn A không phải là nguyên nhân gây nên hiện tượng nước đục như thông tin đã đưa. Nguyên nhân gây đục nước là do hoạt động nạo vét kênh mương của UBND xã Tam Thăng đoạn từ khe Tân Thái đến khe Ba La.

Tại cơ quan công an, quản trị viên trang "Tin nóng Quảng Nam" đã thừa nhận hành vi đăng ảnh và bài viết không đúng sự thật, làm hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của KCN Tam Thăng. H.T. đã tự giác gỡ bỏ thông tin, đồng thời cam kết không tái phạm.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, hành vi coi thường pháp luật, đăng tải thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội nhằm mục đích "câu like", "câu view" sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan
Đang được quan tâm