Chủ nhật, 06/05/2018 - 15:30

Cà Mau:

Cảnh báo nạn mạo danh cán bộ “ép” doanh nghiệp mua sách

Dân trí

Chủ tịch tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi các Sở, ngành, địa phương chỉ đạo kiểm tra, xử lý các đối tượng mạo danh cán bộ nhà nước “ép” doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mua tài liệu, sách...

Theo UBND tỉnh Cà Mau, thời gian gần đây có một số đối tượng tự xưng cán bộ của các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước thực hiện các hành vi lừa đảo, đe dọa, ép buộc các cơ sở kinh doanh giống, thuốc thú y thủy sản trên địa bàn tỉnh mua sách, gây thiệt hại cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan chức năng quản lý và an ninh trật tự tại địa phương, gây bức xúc dư luận.


Có đối tượng mạo danh cán bộ để ép doanh nghiệp mua sách, gây bức xúc trong dư luận. (Ảnh minh họa)

Có đối tượng mạo danh cán bộ để "ép" doanh nghiệp mua sách, gây bức xúc trong dư luận. (Ảnh minh họa)

Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các Sở, ngành, địa phương thông báo, tuyên truyền, phổ biến rộng rải thông tin, cảnh báo về hành vi lừa đảo nêu trên đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn tỉnh được biết, để cảnh giác và kịp thời tố giác đến cơ quan chức năng.

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương chỉ đạo kiểm tra, rà soát công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị trực thuộc để có hiện pháp chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền; trường hợp vượt thầm quyền, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các Sở, ngành, địa phượng chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ rà soát địa bàn, điều tra, xử lý đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan báo cáo vụ việc về UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 10/5/2018.

Trước đó, có báo chí đưa tin, một chủ cơ sở kinh doanh thuốc thú y ở huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) nhận được điện thoại tự xưng là cán bộ thanh tra của Chi cục Thú y đề nghị chủ cơ sở này mua một bộ tài liệu với giá 950.000 đồng. Nếu không mua thì cơ sở này sẽ có đoàn kiểm tra và xử lý.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, không có việc cán bộ thanh tra của Chi cục này bán tài liệu cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

H.H