Cần Thơ: Bắt đối tượng giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo

(Dân trí) - Hiếu nói mình là “công an chìm” chỉ cần chị Ngân đưa cho hắn 18 triệu đồng là có thể lo cho chồng chị được tại ngoại.

Ngày 6/4, Cơ quan công an quận Ninh Kiều cho biết, đơn vị vừa ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trung Hiếu (SN: 1979, ngụ P. Thới Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, Hiếu là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định và không có chỗ ở nhất định.

Vào năm 2010, Hiếu quen biết với anh Lê Tuấn Khanh làm nghề buôn bán dừa trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường An Khánh, quận Ninh Kiều). Lúc này, Hiếu giới thiệu với anh Khanh mình là Cảnh sát hình sự hoạt động ngầm gọi là “công an chìm”, làm nhiệm vụ xâm nhập bắt tội phạm hoạt động ghi bán số đề.

Ngày 26/1/2016 anh Trần Cao Thanh Huy – là bạn của anh Khanh bị cơ quan công an TP Cần Thơ bắt quả tang về hành vi ghi bán số đề. Sau đó, anh Khanh gặp Hiếu và nói việc Huy bị bắt cho Hiếu nghe. Sau khi nghe xong, Hiếu giả vờ nói sẽ hỏi lại xem Cơ quan nào bắt. Dù anh Khanh chưa đề nghị Hiếu giúp cho Huy được tại ngoại, nhưng tên này vẫn gợi ý nếu anh Khanh muốn Huy được tại ngoại thì phải lo chi phí tại ngoại.

Đến đầu tháng 3/2016, Hiếu tiếp tục đề nghị anh Khanh đưa tiền để lo cho Huy tại ngoại.Thấy Hiếu “nhiệt tình” nên anh Khanh gọi điện thoại cho chị Ngô Thoại Huỳnh Ngân - là vợ của Huy để kêu chị này đưa tiền lo cho Huy được tại ngoại trong quá trình điều tra chờ xét xử.

Để tạo lòng tin với chị Ngân, Hiếu đưa ra một tờ giấy ghi tên nhiều người mà Hiếu nói là những người bị bắt cùng với Huy. Tin tưởng Hiếu có khả năng giúp chồng mình được tại ngoại nên chị Ngân đã đưa cho Hiếu 18 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Hiếu bắt đầu lơ đi, đến ngày 24/3, anh Khanh gọi điện hỏi thì Hiếu cho biết, chiều cùng ngày sẽ lấy xe ô tô của cơ quan đến đưa chị Ngân và Khanh vào trại giam Long Tuyền để đón Huy về nhà. Tuy nhiên, sau đó Hiếu tắt máy để Khanh và chị Ngân không liên lạc được. Đến tối ngày 31/3 vừa qua, anh Khanh phát hiện Hiếu đang đi lang thang trên đường Nguyễn Văn Cừ nên giữ lại và gọi điện báo công an.

Cơ quan công an quận Ninh Kiều đã có mặt mời Hiếu về trụ sở làm việc. Tại đây, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Phạm Tâm

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM