Đà Nẵng:

Can ngăn kẻ dọa giết người, 2 chiến sĩ công an bị chém

(Dân trí) - Trong lúc ngăn cản đối tượng đang cầm dao dọa giết người nhà, 2 chiến sĩ công an bất ngờ bị tấn công và chém vào vùng mặt.

Chiều 9/3, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, sức khỏe của 2 chiến sĩ bị chém gây thương tích hiện đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại nhà.

Trước đó vào tối 8/3, sau khi nhận được tin báo của người dân: Tại một ngôi nhà trên đường Ngô Quyền xảy ra vụ việc gây rối trật tự.

Theo đó, lãnh đạo Công an phường An Hải Đông đã cử 4 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường để giải quyết vụ việc. Lúc này, đối tượng Trịnh Hải Long (41 tuổi) đang cầm dao nhọn đe dọa giết người nhà và đập phá tài sản trong gia đình.

Can ngăn kẻ dọa giết người, 2 chiến sĩ công an bị chém - 1

Thượng úy Văn Tấn Thanh Danh bị thương ở vùng má (Ảnh: Công an cung cấp)

Khi tổ công tác đang xử lý vụ việc,  vận động đối tượng bỏ dao xuống thì bất ngờ Long cầm dao lao vào tấn công tổ công tác, khiến Thượng úy Văn Tấn Thanh Danh bị một vết thương dài 12 cm ở má bên trái và Thượng úy Trần Đức Huy bị vết thương dài 4 cm ở trán.

Dù bị thương, nhưng Thượng úy Danh và Duy vẫn cố gắng cùng đồng đội khống chế, tước dao của đối tượng Long. Sau đó, cả hai chiến sĩ công an đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Được biết, Long có tiền sử tâm thần. Hiện gia đình đã đưa đối tượng vào Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm