Camera nhà hàng xóm tố cáo kẻ giết người, đốt xác phi tang

Đã hơn 100 ngày trôi qua kể từ khi xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, nhưng những người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, căm phẫn bởi sự tàn bạo của kẻ thủ ác.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nội tình vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào đêm Giao thừa Tết Đinh Dậu 2017 tại thôn Kim Hạ, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến quá trình điều tra vụ án của cán bộ chiến sĩ CAH Sóc Sơn và Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội, làm rõ thêm hành vi phạm tội một cách đê hèn và man rợ của kẻ sát nhân Trần Văn Tỉnh (SN 1967), ở thôn Kim Hạ, xã Kim Lũ và cũng là hàng xóm của nạn nhân Trần Văn Trường, hơn Tỉnh 3 tuổi.

Đối tượng Trần Văn Tỉnh
Đối tượng Trần Văn Tỉnh

Oán thù xuyên 2 thế kỷ

“Giải mã vụ án bí ẩn này, lực lượng cảnh sát hình sự CAH Sóc Sơn phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã mất trọn 3 ngày Tết để điều tra, tìm ra kẻ sát nhân đã giết người hàng xóm rồi phóng hỏa đốt xác phi tang”, Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn cho biết. Cho đến tận bây giờ, khi ông Trần Văn Trường đã yên nghỉ và Trần Văn Tỉnh, kẻ sát nhân đang ở trong Trại tạm giam CATP Hà Nội chờ ngày phán xử thì câu hỏi lý do gì Trần Văn Tỉnh lại ra tay sát hại người hàng xóm một cách tàn bạo đến như vậy... vẫn còn ám ảnh với những người biết đến vụ án này.

Về thôn Kim Hạ, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội vào thời điểm này, những người dân thôn Kim Hạ vẫn chưa nguôi cơn giận dữ bởi hành vi giết người man rợ và tàn bạo của Trần Văn Tỉnh. Lời khai của Trần Văn Tỉnh tại cơ quan điều tra khá rành rọt và tỉ mỉ, chứng tỏ đối tượng là kẻ thù dai, nhớ lâu, ngay cả với người hàng xóm thường ngày ra vào chạm mặt nhau.

Nhiều lần phải trả lời câu hỏi của cán bộ điều tra về lý do sát hại ông Trường và suy nghĩ như thế nào mà phóng hỏa đốt xác phi tang, Trần Văn Tỉnh trả lời như cái máy, như đã “lập trình” sẵn trong đầu rằng: Oán thù nảy sinh từ năm 1996, khi ông Trường đào ao thả cá, Tỉnh đã vứt một số cành cây khô xuống ao nhà người hàng xóm.

Nghĩ rằng Tỉnh phá phách mình làm ăn, ông Trường cùng một số người bạn cùng thôn đã đánh Tỉnh để dằn mặt. Gần Tết Đinh Dậu 2017, Tỉnh nghe được thông tin của những người trong thôn kháo nhau cho rằng ông Trường là người chặt 30 cây bưởi của người nhà Tỉnh, nên gã nung nấu ý định trả thù bằng được.

Nghi phạm xuất hiện từ camera

Nhớ lại đêm 27-1, trong khi mọi gia đình trong thôn Kim Hạ đang tất bật sửa soạn chuẩn bị đón Giao thừa thì từ phía lán trại chăn nuôi gia cầm của ông Trần Văn Trường bỗng phát cháy dữ dội. Ngay lập tức, người dân thôn Kim Hạ đổ xô về phía có đám cháy để dập lửa.

Nhưng vì khu lán trại của ông Trường làm bằng những vật liệu tranh - tre - nứa - lá dễ cháy, nên chỉ trong phút chốc, toàn bộ khu vực này đã bị lửa thiêu rụi. Lẫn trong khói bụi mù mịt bốc mùi khét lẹt, người dân thôn Kim Hạ phát hiện một xác người đàn ông bị chết cháy và người này được xác định chính là ông Trần Văn Trường.

Thủ đoạn gây án của Trần Văn Tỉnh rất manh động và tàn bạo. Sau khi gây án, Tỉnh về nhà và nghĩ cách che giấu hành vi phạm tội bằng thủ đoạn đốt khu lán trại của ông Trần Văn Trường.

Thiếu tá Lê Minh Hải, (Đội trưởng Đội Điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội)

Thông tin vụ việc được người dân thôn Kim Hạ báo ngay cho CAH Sóc Sơn và Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội. Ngay trong đêm, nhiều tổ công tác của các Phòng Cảnh sát Hình sự, Kỹ thuật Hình sự và CAH Sóc Sơn phối hợp với Đồn Công an Phù Lỗ và Công an xã Kim Lũ đã tới hiện trường để điều tra, thu thập dấu vết liên quan đến vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện trên thi thể nạn nhân có nhiều vết thương do bị vật tày và vật sắc nhọn tác động bằng ngoại lực…

Từ những chứng cứ đó, cơ quan công an nhận định đây là vụ án mạng và sau khi gây án, hung thủ đã đốt xác phi tang. Đối tượng gây án có tính chất manh động, sử dụng hung khí tấn công nhiều lần vào vùng nguy hiểm gây tử vong cho nạn nhân. Thời gian xảy ra vụ án vào ban đêm, tại khu vực cánh đồng đang canh tác hoa màu, chăn nuôi gia cầm, thiếu ánh sáng và không có người qua lại đã gây khó khăn cho quá trình điều tra thu thập tài liệu chứng cứ của lực lượng công an.

“Chúng tôi đã cử trinh sát rà soát từ nhiều hướng để tìm hiểu những mâu thuẫn trong các mối quan hệ của nạn nhân với bạn bè, người quen, tuy nhiên không phát hiện được manh mối gì liên quan đến vụ án mạng”, Thượng tá Nguyễn Văn Hiểu, Phó trưởng CAH Sóc Sơn cho biết.

Không nản chí, các cán bộ điều tra đã lần tìm tất cả những dữ liệu có liên quan đến vụ án mạng, bên cạnh đó thu thập những hình ảnh từ camera của các hộ dân xung quanh khu vực lán trại của gia đình ông Trường ghi lại và phát hiện Trần Văn Tỉnh xuất hiện trong một đoạn clip tư liệu lưu giữ trong ổ cứng của camera nhà người hàng xóm của ông Trường. Khoảng thời gian Tỉnh xuất hiện trong clip trùng khớp với thời gian xảy ra vụ án mạng và vụ cháy lán trại chăn nuôi của gia đình ông Trường.

“Sau 72 giờ điều tra, tối 30-1 (tức mùng 3 Tết Đinh Dậu), CAH Sóc Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng Kỹ thuật Hình sự, CATP Hà Nội cùng các đơn vị liên quan khác đã xác định được nghi can vụ án mạng ở thôn Kim Hạ, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn là Trần Văn Tỉnh và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự để đấu tranh. Ngay sau đó, Trần Văn Tỉnh được CAH Sóc Sơn bàn giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý”, Thượng tá Nguyễn Văn Hiểu cho biết.

Trong quá trình làm rõ hành vi phạm tội của Trần Văn Tỉnh, lực lượng Điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội đã thu được chiếc cuốc có cán bằng ống tre và 3 viên gạch đỏ, là phương tiện kẻ sát nhân dùng để trả thù ông Trường.

Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng đã khám xét khẩn cấp nơi ở của hung thủ, phát hiện và thu được 2 chiếc điện thoại di động, 1 chiếc của nạn nhân đã bị Tỉnh lấy đi sau khi gây án và 1 chiếc đối tượng này đã lấy trộm của một người dân ở thôn Kim Hạ.

Cũng trong quá trình thẩm vấn, Tỉnh khá bình tĩnh khai rõ về cách thức gây án… 20h45 ngày 27-1, sau khi ăn cơm, uống rượu no say tại nhà một người quen ở thôn Kim Thượng, xã Kim Lũ, Tỉnh đi xe đạp về cánh đồng thôn Kim Hạ. Khi đi đến gần khu vực lán trại của ông Trường, Tỉnh nghĩ đến việc trả thù ấp ủ bấy lâu nay và nhẹ nhàng tiếp cận khu lán trại chăn nuôi của người hàng xóm. Tỉnh để xe đạp ở bờ ruộng gần đó, rồi đi bộ vào khu vực lán trại nhằm mục đích tìm người hàng xóm để trả thù.

Thấy ông Trường nằm ngủ trên giường gấp, Tỉnh lấy chiếc cuốc để dưới nền đất đập liên tiếp vào vùng đầu và mặt nạn nhân. Chưa hả cơn tức giận, Tỉnh còn nhặt 3 viên gạch ném nhiều lần vào mặt ông Trường.

Thủ đoạn gây án của Trần Văn Tỉnh rất manh động và tàn bạo. Sau khi gây án, Tỉnh về nhà và nghĩ cách che giấu hành vi phạm tội bằng thủ đoạn đốt khu lán trại của ông Trần Văn Trường. Khi người dân trong thôn Kim Hạ phát hiện đám cháy và hô hoán nhau ra dập lửa, Tỉnh vờ không biết cũng lảng vảng ra hiện trường để nghe ngóng thông tin để tránh sự nghi ngờ. Thế nhưng, tội ác của Tỉnh đã bị lật tẩy từ những chứng cứ mà hắn không thể ngờ tới.

Theo Hồng Tuấn

An ninh thủ đô

MỚI NHẤT
Nhân viên trông giữ xe dùng dao phóng lợn đâm chết đối thủ
Nhân viên trông giữ xe dùng dao phóng lợn đâm chết đối thủ

(Dân trí) - Đăng là nhân viên trông giữ xe trên phố Hào Nam. Do mâu thuẫn trong công việc, Đăng bị Tuân đến đánh nhập viện. Sau khi ra viện, Đăng lại bị Tuân tiếp tục đến “xử lí”. Trong lúc xô xát, Đăng ra tay đâm Tuân gục tại chỗ.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:22

Lùm xùm trong việc đấu giá nhà đất của "Bầu" Kiên
Lùm xùm trong việc đấu giá nhà đất của "Bầu" Kiên

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, việc bán đấu giá nhà đất rộng 360m2 của ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) tại số 5 Hồ Biểu Chánh, phường 12, quận Phú Nhuận, TPHCM để thi hành án, thu hồi tài sản, đang gây ra những lùm xùm, “vênh quan điểm” giữa viện kiểm sát và cơ quan thi hành án dân sự.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:07

Va chạm xe máy, rút dao đâm hai anh em trọng thương
Va chạm xe máy, rút dao đâm hai anh em trọng thương

(Dân trí) - Tối 7/5, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã bắt khẩn cấp nghi can Đinh Công Nguyên (sinh năm 1991, trú phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để điều tra về việc dùng dao đâm hai anh em người đi đường trọng thương.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:00

Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề chỉ đạo nhân viên mua hoá đơn khống rút tiền
Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề chỉ đạo nhân viên mua hoá đơn khống rút tiền

(Dân trí) - Để rút tiền, Nguyễn Hoàng Nam, cựu Hiệu trưởng trường Trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ Sông Hồng chỉ đạo các cán bộ cấp dưới mua hơn đơn giá trị gia tăng (GTGT) để rút khống số tiền hàng tỉ đồng.

Thứ hai, 08/05/2017 - 12:00

Dùng ma túy, bị đuổi, nam thanh niên rút súng bắn 2 người
Dùng ma túy, bị đuổi, nam thanh niên rút súng bắn 2 người

(Dân trí) - Anh Lực về phòng trọ thì thấy nhóm Phong đang dùng ma túy trong phòng của mình nên đuổi nhóm này ra. Tức giận, Phong về lấy súng và kéo đồng bọn đến truy sát anh Lực.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 07:46

Cả xóm bàng hoàng khi biết nghi phạm cướp táo tợn ở ngân hàng
Cả xóm bàng hoàng khi biết nghi phạm cướp táo tợn ở ngân hàng

(Dân trí) - Chiều 7/5, PV Dân trí đến căn nhà nghi phạm Lê Lâm Hưng đang thuê trọ để đi làm hơn 1 năm qua. Hàng xóm xung quanh hết sức bất ngờ khi biết tin nghi phạm lại dám liều lĩnh gây ra vụ cướp ngân hàng táo tợn đến như vậy.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 04:12

Chuyện người bắt hàng nghìn tử thi “lên tiếng”
Chuyện người bắt hàng nghìn tử thi “lên tiếng”

(Dân trí) - Bác sĩ Nguyễn Thanh Tuyền là 1 trong những bác sĩ giải phẫu pháp y đầu tiên của Việt Nam. Ông đã xác lập kỷ lục khi giải phẫu hơn 10.000 tử thi, góp phần phá giải những vụ án hóc búa.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 02:00

Đến tu học tại chùa rồi thừa cơ trộm hơn 100 triệu
Đến tu học tại chùa rồi thừa cơ trộm hơn 100 triệu

(Dân trí) - Ngày 7/5, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa bàn giao nghi phạm Nguyễn Viết Trung (sinh năm 2003, trú tại Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) có hành vi trộm cắp 118 triệu đồng cho Công an huyện Gia Lâm - Hà Nội để tiếp tục làm rõ.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 01:27

Bài 31: Chốt lịch xử lại vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan
Bài 31: Chốt lịch xử lại vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan

(Dân trí) - Sau 30 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức quyết định hủy bản án phúc thẩm xét xử lại. Và dự kiến phiên tòa phúc thẩm để xét xử lại vụ việc sẽ diễn ra vào ngày 9/5 tới.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 09:56

Phá án cướp ngân hàng: Lần đường rút lui của thủ phạm từ camera nhà dân
Phá án cướp ngân hàng: Lần đường rút lui của thủ phạm từ camera nhà dân

(Dân trí) - Phát biểu tại cuộc họp báo thông tin về việc phá án vụ cướp hơn 2 tỷ từ ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Công an tỉnh này – Đại tá Lê Văn Việt cho biết, có 2 phương án được đề ra…

Chủ nhật, 07/05/2017 - 09:46

Cảnh sát nổ súng khống chế tên cướp manh động
Cảnh sát nổ súng khống chế tên cướp manh động

(Dân trí) - Bị truy đuổi, tên cướp liều lĩnh ép xe và đạp vào trinh sát nhiều lần để thoát thân, buộc cảnh sát phải nổ súng cảnh cáo.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 09:09

Nhìn lại 10 ngày phá án vụ cướp ngân hàng hơn 2 tỷ đồng
Nhìn lại 10 ngày phá án vụ cướp ngân hàng hơn 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiều 6/5, công an đã bắt giữ nghi phạm Lê Lâm Hưng (SN 1988, quê quán Khoái Châu, Hưng Yên là kỹ sư điện công tác tại Ban quản lý nhiệt điện Duyên Hải đã gây ra vụ cướp tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải (tỉnh trà vinh). Hành trình 10 ngày phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây xôn xao dư luận hoàn thành.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần chục Cảnh sát khống chế 2 tên cướp manh động
Gần chục Cảnh sát khống chế 2 tên cướp manh động

(Dân trí) - Thấy cô gái dừng xe để mở cửa vào nhà, 2 tên cướp lao đến dùng khúc gỗ đập vào đầu nạn nhân rồi cướp xe máy tẩu thoát. Trên đường tháo chạy, 2 tên cướp đã bị lực lượng CSGT và Cảnh sát cơ động kiểm tra, bắt giữ.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 07:37

Khởi tố tài xế taxi dùng dao bấm tấn công cảnh sát trật tự
Khởi tố tài xế taxi dùng dao bấm tấn công cảnh sát trật tự

(Dân trí) - Bị phát hiện đỗ xe trái phép, tài xế Hường điều khiển taxi bỏ chạy. Khi bị lực lượng công an đuổi kịp và yêu cầu xuống xe xuất trình giấy tờ thì tài xế rút dao đâm vào một cảnh sát rồi lái xe bỏ trốn.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 07:33

Thưởng nóng Ban chuyên án phá vụ án cướp hơn 2 tỷ đồng ở ngân hàng
Thưởng nóng Ban chuyên án phá vụ án cướp hơn 2 tỷ đồng ở ngân hàng

(Dân trí) - Ngày 7/5, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, lãnh đạo chính quyền địa phương và ngân hàng Vietcombank sẽ thưởng nóng cho Ban chuyên án khám phá vụ án cướp hơn 2 tỷ đồng ở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 07:00

Phát hiện tàu cá chở hàng chục ngàn lít dầu không rõ nguồn gốc
Phát hiện tàu cá chở hàng chục ngàn lít dầu không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng vừa phát hiện và bắt giữ một tàu cá chở hàng chục ngàn lít dầu không rõ nguồn gốc.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 04:48

Công nhân trại chăn nuôi bị kẻ lạ mặt bắn trọng thương
Công nhân trại chăn nuôi bị kẻ lạ mặt bắn trọng thương

(Dân trí) - Chiều tối ngày 6/5, tin từ Công an xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ công nhân của một trang trại ở địa phương bị kẻ xấu bắn trọng thương.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:51

Bắt thêm 3 nghi can vụ đập phá quán kem ở trung tâm Sài Gòn
Bắt thêm 3 nghi can vụ đập phá quán kem ở trung tâm Sài Gòn

(Dân trí) - 3 nghi can trực tiếp đập phá đồ đạc, cầm hung khí đe doạ, xịt hơi cay vào quán kem trên đường Trương Hán Siêu (phường Đakao, quận 1, TPHCM) đã bị bắt giữ.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:46

Nghi phạm cướp hơn 2 tỷ đồng ở ngân hàng để “trả nợ thua độ bóng đá”
Nghi phạm cướp hơn 2 tỷ đồng ở ngân hàng để “trả nợ thua độ bóng đá”

(Dân trí) - Chiều ngày 6/5, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) đã cùng các điều tra viên lấy lời khai nghi phạm cướp ngân hàng ở tỉnh Trà Vinh. Thông tin ban đầu, nghi phạm đã dùng gần 1,6 tỷ đồng cướp được để trả nợ do thua cá độ bóng đá.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:41

Con đường trở về của một người phụ nữ bị bán qua biên giới
Con đường trở về của một người phụ nữ bị bán qua biên giới

(Dân trí) - Một người phụ nữ trong khi đi làm thuê tại TP. Hà Nội bỗng dưng mất tích khiến cả gia đình lo lắng và tìm kiếm trong vô vọng. Tuy nhiên may mắn đã mỉm cười với chị khi vừa được Biên phòng Việt Nam phối hợp cùng Chi đội Công an Biên phòng, TP Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc giải cứu thành không sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 05:51

Đã bắt được nghi phạm cướp hơn 2 tỷ đồng ở ngân hàng
Đã bắt được nghi phạm cướp hơn 2 tỷ đồng ở ngân hàng

(Dân trí) - Lê Lâm Hưng, nghi phạm thực hiện vụ cướp ở chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Trà Vinh, lấy đi tổng cộng hơn 2 tỷ đồng đã bị bắt chiều 6/5. Nghi phạm đang công tác tại Ban quản lý dự án Nhiệt điện 3 và đã dùng súng giả khi cướp ngân hàng...

Thứ bảy, 06/05/2017 - 03:56

Thanh niên dùng clip “nóng” ép bạn gái cũ đáp ứng tình dục và tiền bạc
Thanh niên dùng clip “nóng” ép bạn gái cũ đáp ứng tình dục và tiền bạc

(Dân trí) - Sau khi chia tay người yêu, Tuấn Anh dùng các đoạn clip giường chiếu của 2 người lúc còn mặn nồng để tống tiền bạn gái cũ cũng như ép nạn nhân phải lên giường cùng hắn.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 03:22

Xôn xao clip CSGT bị tố đánh người rồi chui vào xe đặc chủng lẩn tránh
Xôn xao clip CSGT bị tố đánh người rồi chui vào xe đặc chủng lẩn tránh

(Dân trí) - Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip dài hơn 15 phút ghi lại cảnh người dân tố cáo 1 chiến sĩ CSGT ở TPHCM có hành động đánh người vi phạm, sau đó chui vào xe ô tô đặc chủng ngồi để tránh bị ghi hình.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 02:36

Vụ bồi thường ông Nén 10 tỷ đồng: Cán bộ làm sai phải hoàn trả bao nhiêu?
Vụ bồi thường ông Nén 10 tỷ đồng: Cán bộ làm sai phải hoàn trả bao nhiêu?

(Dân trí) - "Người liên quan đến trách nhiệm hoàn trả không hẳn chỉ là những người bị truy tố. Tất nhiên nếu bị truy tố thì sẽ bị hoàn trả nhiều. Việc xem xét trách nhiệm hoàn trả trong trường hợp này sẽ được căn cứ vào mức vô ý, cố ý; có những người bị truy tố hình sự, có người vô ý, chỉ bị phạt cảnh cáo,... thì mức độ hoàn trả khác nhau".

Thứ bảy, 06/05/2017 - 01:27